Thủ tướng: Chỉ thị 16 mang tính tiền khẩn cấp để dãn cách xã hội, chưa phải phong tỏa 

THẠCH HƯƠNG - 31/03/2020 16:53

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các kịch bản ứng phó dịch Covid-19; chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Thủ tướng đã khẳng định, các giải pháp mới nhất (theo Chỉ thị 16 vừa ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19), mang tính “tiền khẩn cấp”, là để dãn cách xã hội. 

Thủ tướng nêu rõ: “Việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn”. 

Đồng thời Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc bảo đảm đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.

Về các kịch bản ứng phó dịch, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta không mong tình huống xấu nhất xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì phải huy động nguồn lực và các biện pháp cần thiết khác để ứng phó chủ động hơn, quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân”.

Thủ tướng cho rằng, vấn đề an sinh xã hội cũng vô cùng cấp thiết, nhất là đối với người dân nghèo, người thất nghiệp, nếu không chủ động giải quyết vấn đề này thì khó khăn cho đất nước. 

Thủ tướng cho biết, cuộc họp tập trung bàn về đối tượng, mức hỗ trợ và nguồn lực thực hiện, sẽ được báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vào ngày mai, 1/4.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO