Thủ đô Hà Nội nằm trong top 50 thành phố đẹp nhất thế giới

VIỆT ANH - 03/11/2019 15:30

(doanhnhantrevn.vn) - Mới đây website về du lịch nổi tiếng Flight Network đã công bố danh sách các thành phố được cho là đẹp nhất thế giới hiện nay. Danh sách này dựa trên khảo sát của hơn 1.000 nhà văn, blogger du lịch đã được trải nghiệm những địa danh nổi tiếng châu lục...

Trong bảng danh sách của Flight Network, Hà Nội vinh dự đứng vị trí thứ 37. Vị trí đầu tiên thuộc về thủ đô Paris của Pháp, và đứng vị trí cuối cùng là thành phố Athens - Hy Lạp.

Một góc Hà Nội xinh đep. Ảnh: I.T

Paris đứng vị trí đầu tiên trong danh sách. Ảnh: I.T

Bangkok xếp vị trí thứ 43. Ảnh: I.T

Theo website này, Thủ đô Hà Nội được miêu tả là thành phố tuyệt vời của đất nước Việt Nam, là một trong số ít những thành phố vẫn duy trì được nét văn hóa cổ truyền, giá trị lịch sử "nghìn năm văn hiến".

Hà Nội cũng là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều đình chùa Phật giáo cổ xưa, những công trình kiến trúc với dấu ấn riêng, pha trộn giữa hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam.

Website này cũng cho biết, khi đến du lịch Hà Nội, du khách nước ngoài "phải" tới tham quan biểu tượng của thành phố là Hoàng thành Thăng Long, một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. 

Hoàng thành Thăng Long biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Ảnh: I.T

Chùa một cột Hà Nội. Ảnh: I.T

Nhà hát lớn nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Ảnh :I.T

Bên cạnh đó, khu phố cổ cũng được biết đến là một trong những kinh đô ẩm thực đường phố của thế giới. Tại đây du khách có thể thưởng thức gần như tất cả các món ăn đặc sản của đất nước Việt Nam, như bún, phở, bánh cuốn, bánh mỳ, chả cá, bánh tôm và nhiều món ăn nổi tiếng khác.

Phố cổ Hà Nội mùa trút lá. Ảnh: I.T

Phở Hà Nội. Ảnh: I.T

Bún chả nem truyền thống. Ảnh: I.T

Người dân Hà Nội được nhận xét là vô cùng mến khách, thân thiện. Mặc dù đường phố Hà Nội dễ "rẽ nhầm", dễ lạc đường nhưng du khách hoàn toàn có thể yên tâm, bởi người dân luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, tận tình với khách du lịch.

Cũng theo bảng danh sách, Bangkok (Thái Lan) đứng vị trí thứ 43, và Bắc Kinh (Trung Quốc ) đứng vị trí thứ 49, Singapore vinh dự đứng vị trí 11. 

 


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO