Thời gian tới dịch Covid-19 sẽ chuyển sang giai đoạn mới, phòng chống khó khăn hơn

VIỆT ANH - 25/02/2020 14:42

(doanhnhantrevn.vn) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, trong thời gian tới, dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn.

Tính tới nay, Việt Nam đã điều trị 15/16 trường hợp nhiễm Covid- 19, trường hợp duy nhất còn lại hiện đang có xét nghiệm âm tính. Ảnh: I.T

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc "Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid- 19" với 63 tỉnh, thành phố, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cho biết: “Khi dịch Covid-19 phát ở Trung Quốc, chúng ta đã ngăn chặn triệt để ngay từ phía ngoài. Nhưng dịch ở Hàn Quốc sẽ diễn biến thế nào; việc thực hiện cách ly người Hàn Quốc tới Việt Nam, và người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về sẽ tiến hành ra sao, chúng ta vẫn đang triển khai và chưa lường hết được tình hình", Thứ trưởng Long nói.

Đồng thời, Thứ trưởng Long khuyến cáo, người dân cần hết sức bình tĩnh, sàng lọc thông tin để có những thông tin đúng đắn nhất, không nên hoang mang.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BYT

“Chưa bao giờ Bộ Y tế cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời như hiện nay, chủ động nhắn tin, thông báo, tuyên truyền... qua tất cả các phương tiện đại chúng để thông tin đến người dân nhanh nhất”, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Cũng tại cuộc họp sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, việc chống dịch như chống giặc, chúng ta đã thắng chiến dịch ở trận mở màn, nhưngphía trước còn nhiều khó khăn vì tình hình thay đổi rất khó lường.

"Do đó, ngành y tế không được lơ là, không được từ bỏ nguyên tắc chống dịch và luôn tuyệt đối kiên định, kiên trì", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tính đến ngày 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 trường hợp mắc, trong đó có 7 trường hợp tử vong và là quốc gia có số trường hợp mắc cao nhất ngoài Trung Quốc.

Các trường hợp mắc tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu (457 trường hợp) và khu Bắc Gyeongsang (180 trường hợp). Trong đó, nhiều trường hợp mắc không xác định được nguồn lây nhiễm, do đó khó khăn trong việc xử lý triệt để ổ dịch.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid- 19 lên mức cao nhất, đồng thời đưa thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang là hai khu vực cần có sự quan tâm đặc biệt về dịch Covid- 19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO