Thị trường chứng khoán vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch Covid-19

VÂN TRÀ - 31/03/2020 19:11

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 31/3, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có thông báo về việc triển khai hoạt động thị trường chứng khoán trong mùa dịch Covid-19.

Thông báo của UBCKNN về hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán. Ảnh: PV

Theo UBCKNN, hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán là dịch vụ thiết yếu và phải được đảm bảo tổ chức giao dịch an toàn, ổn định, thông suốt trong mọi tình huống.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ quan quản lý chưa chỉ đạo nào về việc tạm dừng giao dịch thị trường chứng khoán. Thị trường vẫn hoạt động giao dịch bình thường và các đơn vị liên quan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều ngày qua.

Sở dĩ thông báo này được đưa ra là bởi gần đây có nhiều thông tin đồn thổi thị trường chứng khoán sẽ tạm ngừng giao dịch để phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện UBCKNN cho biết, thông tin thị trường chứng khoán sẽ tạm ngừng giao dịch là không chính xác.

Thị trường chứng khoán vẫn hoạt động giao dịch bình thường trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: HNX

Theo UBCKNN, hiện các đơn vị liên quan, các công ty chứng khoán, các sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD)… đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, vật lực, nhằm đáp ứng yêu cầu giao dịch trực tuyến của nhà đầu tư đảm bảo thông suốt, an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO