Thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động tạo đà để tăng giá

QUỲNH CHÂU - 11/12/2019 07:38

(doanhnhantrevn.vn) - Cuối năm, thị trường bất động sản Cần Thơ diễn ra khá sôi động, đặc biệt là các giao dịch mua bán đất nền hoặc nhà ở xây sẵn tại các khu đô thị, khu dân cư khiến giá bán ngày càng tăng mạnh.

Theo khảo sát, tại vùng lõi Cần Thơ, những dự án vốn đầu tư lớn được triển khai rầm rộ. Thị trường càng trở nên sôi động khi có sự tham gia của hàng loạt các chủ đầu tư mới lần đầu đến với Cần Thơ như LDG Group, Kita Group, Linkhouse…. Điều này đã tạo làn sóng tăng giá, mở rộng ra các địa phương lân cận và toàn vùng Tây Nam Bộ.

Chẳng hạn, tại Bình Thủy, trước đây, mức giá đất nền xoay quanh 8-10 triệu/m2 thì nay đã tăng lên đến 16 – 18 triệu/m2. Hay tại khu vực quận Ô Môn, giá đất từ 4 – 6 triệu/m2 đã tăng lên 12 – 14 triệu/m2.

Nhà phố xây sẵn tại khu đô thị Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ căn (1 trệt 2 lầu) với tổng diện tích lên đến 150m2 sàn. Ảnh: LDG

Bên cạnh đó, nhà xây sẵn trước đây được chào bán khoảng 1,5 tỷ căn và chủ yếu là nhà phố sẵn có của người dân. Hiện nay, nhà phố tại đây đã tăng từ 2 – 3 tỷ đồng/căn và được các chủ đầu tư xây dựng bài bản hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn.

Tại Ô Môn, LDG Group đang giới thiệu nhà phố xây sẵn tại khu đô thị thông minh Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ căn (1 trệt 2 lầu) với tổng diện tích lên đến 150m2 sàn và được đánh giá là đang thấp hơn giá thị trường.

Lý giải cho điều này, đại diện LDG Group cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị quỹ đất từ rất lâu. Nếu tăng giá theo mức giá đất thị trường hiện nay, giá nhà phải ở mức 3 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, LDG Group vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận và giá thành không thay đổi vì muốn khuyến khích người dân thay đổi thói quen đầu tư và tiếp cận với mô hình nhà ở mới như các thị trường đã phát triển khác”.

Cần Thơ đang bứt phá thay đổi cơ chế và tạo các điều kiện về thủ tục một cách tốt nhất để đón chào các nhà đầu tư. Ảnh: LDG

Không chỉ tại Cần Thơ, những khu vực xung quanh như Long Xuyên, Vĩnh Long, Hậu Giang đều được “hưởng nhờ” sức lan tỏa của thị trường này. Tại đây, nhiều dự án đất nền cũng giao dịch rầm rộ và tăng giá nhanh.

Một đơn vị môi giới cho biết chưa bao giờ thấy sự sôi động ở thị trường Tây Nam Bộ như hiện nay, điều mà nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến. Nếu tận dụng lợi thế tốt, khu vực miền Tây sẽ trở thành điểm hút nguồn vốn đầu tư vào bất động sản trong tương lai.

Có thể nói, Cần Thơ đang tận dụng tốt thời cơ hiếm có để chuyển mình phát triển và tạo lập một thị trường bất động sản riêng. Với đà tăng trưởng như hiện nay, chắc chắn trong thời gian sắp tới, địa phương này sẽ là thị trường sôi động không thua kém khu vực Đông Nam Bộ và một số khu vực khác.

  • Thực hư về kết luận thanh tra dự án Khu dân cư tại Giang Điền (Đồng Nai)
    Địa ốc- QUỲNH CHÂU - 11/11/2019 18:56
    (doanhnhantrevn.vn) - Thời gian vừa qua có nhiều thông tin về kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai về dự án khu dân cư Giang Điền A (tên thương mại là Khu đô thị thương mại The Viva City) do Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và khu dân cư Giang Điền B do công ty Sonadezi làm chủ đầu tư. Cụ thể kết luận này như thế nào?

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO