Thêm một trường hợp dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc

THẠCH HƯƠNG - 08/02/2020 07:23

(doanhnhantrevn.vn) - Tối 7/2, tin từ Bộ Y tế cho hay, tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus nCoV. Như vậy cho đến nay, Việt Nam có tổng số 13 ca dương tính, đã có 3 ca khỏi, xuất viện.

Thêm một trường hợp dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc. Ảnh: BYT

Bệnh nhân là N. T. N, nữ, 29 tuổi. Nghề nghiệp: công nhân. Địa chỉ: xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị N. là 1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Bệnh nhân N. là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng gì. Hiện trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. dương tính với virus nCoV.

Cho đến nay, Việt Nam đã có 13 người dương tính với virus Corona. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp. Ảnh: BYT

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO