Thêm một người bị dập nát tay vì điện thoại phát nổ trong lúc sạc

THẠCH HƯƠNG - 27/11/2019 15:40

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 27/11, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một bênh nhân bị dập nát toàn bộ bàn tay trái, bị thương mặt và đùi do điện thoại phát nổ trong lúc đang cắm sạc.

Các bác sĩ đang thực hiện một ca phẫu thuật. Ảnh: B.V

Bệnh nhân là N.T.Đ (16 tuổi, quê ở Thanh Hóa). Bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin, Đ. đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngay sau đó, Đ. được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. 

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ. đã ổn định, nhưng bệnh nhân không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

TS. Khoa cho biết thêm, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. 

Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO