Thêm một ca nhiễm cúm Covid-19 tại Vĩnh Phúc

THẠCH HƯƠNG - 13/02/2020 12:27

(doanhnhantrevn.vn) - Trưa 13/2, thông tin từ Bộ Y tế cho hay, Việt Nam phát hiện thêm 1 trường hợp xét nghiệm dương tính Covid- 19 (nCoV). Điều đáng nói, dù mắc Covid-19, nhưng bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đang gồng mình chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Dương Ngọc

Bệnh nhân là ông N.V.V., 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về). 

Bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid- 19, đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. 

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã Sơn Lôi.  Ảnh: P.V

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng sức khoẻ ổn định.Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus Corona. 

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Ngày 13/2, Bộ Y tế đã chuyển vật tư, hóa chất phòng chống dịch Covid- 19 và cử Tổ Công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc hỗ trợ phòng chống dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO