'The Witcher' quá thành công kéo doanh số game và sách tăng

ĐÔNG BẮC - 15/02/2020 14:08

(doanhnhantrevn.vn) - Loạt phim "The Witcher" trên Netflix đã thành công đến mức đẩy mạnh doanh số trò chơi "Witcher 3" trên Nintendo Switch.

Một báo cáo mới từ Công ty nghiên cứu thị trường NPD Group cho thấy, sau khi lên sóng Netflix vào ngày 20/12/2019, The Witcher đã gây ra một cơn sốt thực sự. Phim đã khiến doanh số của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt đã tăng tới 554% trong tháng 12/2019 khi so với cùng kỳ năm trước cho dù tựa game này đã ra mắt từ năm 2015.

Nam tài tử Henry Cavill đã màn thể hiện xuất sắc trong vai diễn chính Geralt xứ Rivia. Ảnh: IT

Đồng thời, doanh số của tiểu thuyết cũng tăng lên kinh ngạc. Màu đầu tiên của The Witcher được dựa trên hai cuốn tiểu thuyết là The Last WishSword of Destiny của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. Và trong thời gian phim chiếu, doanh thu của các cuốn sách này đã tăng tới 562% khi so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, một phiên bản chỉnh sửa của The Last Wish, phát hành vào ngày 12/11 để thu hút độc giả mới trước khi phim phát sóng, đã đạt danh hiệu sách bán chạy nhất vào tháng 12/2019. Đồng thời, nhờ doanh số sách tăng khủng khiếp, Andrzej Sapkowski còn xếp hạng nhất trên Amazon trong danh sách những tác giả nổi tiếng nhất thế giới.

Giám đốc của NPD Group, Sartori Bernbeck nhận xét, The Witcher đã thành công chiếm lại thị trường mà Game of Thrones đã tạo nên cho người hâm mộ yêu thích thể loại phim giả tưởng. Với sự đón nhận tích cực của mùa đầu tiên, The Witcher có thể tiếp tục phát triển để lấp đầy chỗ trống sau Game of Thrones kết thúc vào tháng 5/2019.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO