Tết là cơ hội để 'nâng cấp' tình yêu vợ chồng

TRỊNH TRUNG HÒA - 14/01/2020 07:15

(doanhnhantrevn.vn) - Những ngày Tết là thời điểm vô cùng nhạy cảm trong hôn nhân, vợ chồng cần nắm bắt được thời cơ mỗi năm có một để "đại tu" lại cuộc sống hôn nhân của mình.

 Cách đây hơn hai chục năm, khi trung tâm tư vấn Tâm lý - tình cảm đầu tiên của Đài 1080 Hà Nội mới đi vào hoạt động, ai cũng nghĩ ba ngày Tết chắc chẳng có ai cần tư vấn nên tranh thủ để các tư vấn viên nghỉ mấy ngày vì nghĩ trong những ngày đó, gia đình nào cũng vui vẻ, chẳng ai có vấn đề khúc mắc phải nhờ đến tư vấn.

Nhưng thật không ngờ, chính trong mấy ngày Tết, số cuộc gọi lại tăng lên đột biến đến nỗi “cháy máy” kể cả lúc giao thừa. Thế là từ năm đó, các chuyên viên tư vấn tâm lý, tình cảm cũng gia nhập vào đội ngũ “những người không có Tết”.

Tết là cơ hội để nâng cấp tình yêu vợ chồng. Ảnh:IT

Một người vợ hỏi rằng chồng bỏ đi từ 27 Tết đến sắp giao thừa chưa về, có nên ra công an trình báo là mất tích không? Lại một anh trốn vợ con đi gói bánh chưng cho “cơ sở 2” bị vợ theo dõi bắt quả tang tại trận làm ầm ĩ, gạo nếp bánh chưng tung tóe mà về còn đánh vợ giữa đêm giao thừa.

Một chị có chồng đi làm xa về ăn Tết nhưng anh chàng nhân tình không biết cứ nhắn tin liên tục rủ đi chơi, bị chồng phát hiện tra khảo vợ suốt đêm. Nói chung những chuyện này không phải chuyện lạ nhưng vì nó xảy ra giữa những ngày Tết, khi mọi nhà đang sum họp đầm ấm khiến cho nỗi đau càng nhức nhối hơn. 

Có những người đàn ông vắng nhà nhiều ngày, nay trở về phải đối mặt với cảnh mâu thuẫn căng thẳng tích tụ giữa mẹ chồng – nàng dâu, chị dâu em chồng, rồi những lỗi lầm của con cái mà người vợ ở nhà không giải quyết được ... Tất cả chờ người đàn ông trở về, khiến họ cảm thấy điên đầu, bất lực.  Một điều bất ngờ nữa là thời gian nghỉ Tết nhiều ngày sinh ra rỗi rãi, những mâu thuẫn gia đình ngày thường bận rộn tạm quên đi và ngày Tết đem ra giải quyết

Nhiều chuyện ngoại tình bị lộ ra trong dịp Tết. Những người đàn ông có nhân tình, ngày Tết phải làm nghĩa vụ với gia đình không thể ra khỏi nhà đi gặp người yêu được thì người yêu cảm thấy cô đơn, phẫn uất, nhận ra tất cả những thiệt thòi của “kẻ thứ ba” và có những phản ứng gay gắt.

Anh ta không biết làm thế nào, nghiêng về phía người tình thì bị vợ lên án, nghiêng về phía gia đình lại bị người tình gọi là “đồ hèn”. Bị kẹt giữa hai gọng kìm, lắm anh uống rượu vào quậy phá lung tung giữa ngày Tết, bát đĩa bay vèo vèo. Khi người ta gọi đến tư vấn thì chỉ còn nước ly hôn vì đây là giọt nước tràn ly rồi, không thể chịu đựng thêm được nữa.

Thống kê cho thấy tháng giêng là tháng có tỷ lệ ly hôn cao nhất so với bất cứ tháng nào khác trong năm. Thế mới biết những ngày nghỉ ngơi lại là thời cơ bộc lộ những mâu thuẫn tiềm ẩn trong hôn nhân mà ngày thường người ta che giấu được.  

Đặc biệt Tết cũng là dịp mọi người thường uống rượu và với sự kích thích của hơi men, những “khoảng trời riêng" của mỗi người bị lộ ra. Có những bí mật giữ kín bấy lâu nhưng “tửu nhập ngôn xuất” vô tình lộ ra, chỉ một vài chi tiết cũng đủ gây nên nghi ngờ, lục đục.

Tết là dịp bạn tu sửa lại cỗ xe hôn nhân sau một chặng đường dài vất vả. Ảnh:IT

Cần xác định Tết chính là dịp để khôi phục, củng cố tình yêu, hôn nhân. Nhất là trong chuyện phòng the. Để “chuyện ấy” thực sự cuốn hút và làm thỏa mãn cả hai trong ngày tết, nên tận dụng thời cơ thuận lợi mà ngày thường không có. Đó là dịp mọi người được nghỉ ngơi, được ăn ngon, mặc đẹp, trong một không gian sạch sẽ tươm tất, phòng ốc trang hoàng mới mẻ, khung cảnh nhà cửa khang trang... Hãy để những thứ ấy tạo ra cho bạn những cảm hứng, những tưởng tượng về tình dục mà ngày thường ít khi có được.

Tết là dịp bạn tu sửa lại cỗ xe hôn nhân sau một chặng đường dài vất vả. Bạn chớ bỏ qua thời cơ này. Không nên coi Tết là dịp đem những vấn đề mâu thuẫn tồn đọng lâu ngày ra giải quyết.  Đến hai nước đang chiến tranh người ta còn ngừng bắn 3 ngày cho quân sĩ ăn Tết huống chi là vợ chồng!

Chúc bạn có được một cái Tết tưng bừng, một dịp nâng cấp tình yêu vợ chồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO