Tesla đặt mục tiêu hồi sinh việc kinh doanh năng lượng mặt trời

ĐÔNG BẮC - 15/02/2020 09:06

(doanhnhantrevn.vn) - Công việc kinh doanh năng lượng mặt trời không khởi sắc khiến CEO Elon Musk gặp khó khăn hơn vì quyết định mua lại công ty SolarCity vào năm 2016.

Ngay cả với quý 4/2019 ghi nhận kỷ lục cho hoạt động kinh doanh hệ thống lưu trữ và năng lượng mặt trời, doanh thu năng lượng của Tesla vẫn giảm hơn 24 triệu đô la trong năm 2019.

Elon Musk còn nhiều việc phải làm với mảng kinh doanh năng lượng mặt trời của Tesla. Ảnh: Tesla

Vì vậy, bắt đầu năm mới, công ty hiện đang chịu áp lực để vực dậy việc kinh doanh này. Trong báo cáo tài chính hàng năm, Tesla cho biết đã tăng cường việc sản xuất quang điện mặt trời tại nhà máy Gigafactory 2 ở Buffalo (New York, Mỹ).

"Tesla đã bắt đầu sản xuất các tấm pin mặt trời tại nhà máy Gigafactory 2 nhờ sự hợp tác với Panasonic", công ty cho biết.

Bên cạnh đó, Tesla cũng đặt kế hoạch tăng số lượng nhân viên tại Gigafactory 2. Theo hợp đồng của Tesla với chính quyền TP.Buffalo, công ty phải tuyển dụng đủ 1.460 công nhân làm việc tại nhà máy này vào tháng 4/2020. Nếu không, Tesla sẽ sẽ phải trả khoản tiền phạt 41,2 triệu USD. Thị trưởng TP.Buffalo cho biết, hiện có khoảng 1.100 công nhân đang làm việc tại nhà máy.

CNBC cho biết, CEO Elon Musk đang trong cuộc chiến với các cổ đông của Tesla vì họ đã kiện công ty vào năm 2017 về thương vụ mua lại Công ty năng lượng mặt trời SolarCity. Theo các cổ đông, thỏa thuận không bao giờ nên xảy ra và gọi đó là một khoản cứu trợ cho Musk và anh em họ của anh ta, Lyndon và Peter Rive, người đã thành lập SolarCity. Elon Musk cũng là người đồng sáng lập công ty này.

Kể từ khi mua lại, năng lượng mặt trời là một ngành kinh doanh tương đối nhỏ và thu hẹp của Tesla. Một phần là do sự chậm trễ trong sản xuất và chu kỳ phát triển dài hơn dự kiến.

Elon Musk từng nhận định năm 2019 sẽ là "năm của mái nhà năng lượng mặt trời". Nhưng ngay cả khi công ty tung ra những ưu đãi và sản phẩm mới, doanh thu mảng năng lượng mặt trời và lưu trữ chỉ chiếm 6,2% doanh thu của Tesla trong năm 2019.

Giám đốc điều hành Elon Musk dự kiến ​​sẽ ra điều trần tại Tòa án của bang Delaware (Mỹ) vào tháng 3/2020 để bảo vệ quyết định của này của mình. Và vì vậy, Tesla cần phải nhanh chóng đưa việc kinh doanh năng lượng mặt trời khởi sắc để xoa dịu các cổ đông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO