Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ nhân viên, tài xế trong dịch virus Corona

HỒNG TRÂM - 13/02/2020 14:00

(doanhnhantrevn.vn) - Taxi Mai Linh sẽ hỗ trợ các trường hợp người lao động bị cách ly do nghi nhiễm hoặc đã xác định nhiễm virus Corona. Bên cạnh đó, các địa phương có dịch như Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa, TP.HCM cũng sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ của tập đoàn.

Ngày 13/2, đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch virus Corona, đơn vị đã triển khai các chính sách, chế độ cho người lao động khi có xác nhận của bộ phận y tế tập đoàn hoặc các cơ sở y tế nếu liên quan đến căn bệnh này.

Cụ thể, Mai Linh sẽ hỗ trợ 1.000.000 đồng/người đối với người lao động bị cách ly (do nghi nhiễm virus Corona). Hỗ trợ 2.000.000 đồng/người đối với trường hợp người lao động xác định nhiễm virus Corona.

Ngoài ra, đứng trước tình trạng doanh thu giảm sút, Tập đoàn Mai Linh đã có những chính sách hỗ trợ kinh doanh cho lái xe phù hợp, tùy theo đặc điểm của từng địa phương.

Trước mắt, tập đoàn hỗ trợ cho các địa phương có dịch như Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa, TP.HCM. Đây là chính sách kịp thời để chia sẻ, động viên tài xế an tâm làm việc, ổn định cuộc sống và chung sức cùng tập đoàn vượt qua khó khăn.  

Tài xế Mai Linh thực hiện các biện pháp phòng dịch virus Corona. Ảnh: N.H

Trước đó, để ứng phó với dịch virus Corona, Tập đoàn Mai Linh đã đầu tư hơn 7 tỷ đồng để mua sắm các trang bị cho người lao động gồm: khẩu trang, găng tay y tế, nước rửa tay, thuốc diệt trùng, sát khuẩn tay nắm và máy lạnh xe taxi cho toàn hệ thống ở 63 tỉnh thành, 4 huyện đảo theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Được biết, ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh cũng tuyên bố sẽ kỷ luật nặng, hoặc sa thải đối với cá nhân không tuân thủ quy định về phòng tránh virus Corona; kiểm soát thông tin trong cán bộ nhân viên, tài xế của tập đoàn, nghiêm cấm đưa, dẫn nguồn tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật gây hoang mang cho xã hội...


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO