Táo khuyết tham vọng biến iPhone thành máy quẹt thẻ

THU AN - 02/08/2020 09:30

(doanhnhantrevn.vn) - Apple đã mua lại công ty khởi nghiệp Mobeewave để phục vụ mục đích biến một chiếc smartphone thành thiết bị hỗ trợ thanh toán di động, thay cho máy POS quen thuộc.

Người dùng có thể thanh toán mọi giao dịch chỉ bằng một cú chạm tại các cửa hàng bán lẻ. Ảnh: IT

Mobeewave là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố Montreal đông dân thứ nhì của Canada, tiên phong trong các giải pháp chấp nhận thanh toán di động.

Được tích hợp chip NFC, người mua có thể tải ứng dụng và chạm thẻ tín dụng của mình vào điện thoại thông minh của bên bán để xử lý thanh toán một cách dễ dàng, thuận tiện. Bloomberg cho biết, chip NFC đã được đưa vào sử dụng kể từ iPhone 6.

Mobeewave đã cung cấp 3 bước cụ thể trên trang web của mình như sau:

Bước 1: Nhập số tiền cần thanh toán
Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào mặt sau của điện thoại
Bước 3: Hoàn thành giao dịch

3 bước thanh toán đơn giản bằng công nghệ của Mobeewave. Ảnh: Forbes

Theo nguồn tin từ Bloomberg, thương vụ giữa Apple và Mobeewave có giá trị lên tới 100 triệu USD. Sau khi đạt thỏa thuận, Táo khuyết sẽ quản lý đội ngũ nhân viên của startup này và tiếp tục hoạt động tại Montreal. Việc tích hợp tính năng của Mobeewave cho phép bất kỳ ai có iPhone có thể thanh toán mà không cần phần cứng bổ sung.

Với động thái thâu tóm Mobeewave, Apple có thể mở rộng phát triển Apple Pay, được thêm vào iPhone năm 2014, và chính thức bước lên “sàn đấu” với Square - nhà cung cấp phần cứng và phần mềm thanh toán di động hàng đầu cho điện thoại thông minh cũng như máy tính bảng. Hơn nữa, thẻ tín dụng riêng Apple Card được “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ ra mắt vào năm ngoái và công nghệ của Mobeewave có thể tích hợp vào hệ sinh thái đó, bao gồm cả ứng dụng Apple Wallet. 

“Apple thỉnh thoảng mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn. Chúng tôi từ chối bàn luận về mục đích hay kế hoạch của chúng tôi”, đại diện Apple xác nhận thỏa thuận. 

Đây sẽ là một trong nhiều thỏa thuận ý nghĩa đối với Apple trong năm nay. Nhiều tháng qua, nhà sản xuất iPhone cũng tuyên bố đã mua ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky và công ty công nghệ thực tế ảo NextVR. Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng vung tiền đầu tư cho AI - lĩnh vực được đánh giá là đang phát triển mạnh và ngày càng quan trọng. Tháng 1 năm nay, Apple móc hầu bao 200 triệu USD để mua lại Xnor.ai. Đến tháng 4, hãng tiếp tục thâu tóm Voysis, chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Gần đây nhất là vào tháng 5, Apple mua lại Inductiv để cải thiện khả năng của Siri và Fleetsmith để quản lý thiết bị doanh nghiệp. Theo số liệu của CB Insights, trong giai đoạn 2010-2019, hãng đã mua 20 công ty khởi nghiệp liên quan đến công nghệ này.

Trước Apple, Samsung đã hợp tác với Mobeewave cho phép điện thoại của hãng sử dụng công nghệ này hồi tháng 10/2019.

Theo Bloomberg

  • iPhone SE 2020, điểm sáng trong doanh số iPhone của Apple
    Công nghệ- ANH DŨNG - 21/07/2020 07:07
    (doanhnhantrevn.vn) - Sau khi ra mắt hồi tháng 4/2020, iPhone SE đã nhanh chóng chứng tỏ sức hút với người tiêu dùng. Điều đáng nói, doanh số mẫu iPhone giá rẻ này sẽ không ảnh hưởng tới doanh số của iPhone 12, dự kiến ra mắt vào cuối năm.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO