Tăng cường xử phạt người có hành vi vứt bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định

THẠCH HƯƠNG - 14/02/2020 17:17

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 14/2, Bộ Y tế có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Khẩu trang y tế bị vứt bừa bãi trên đường. Ảnh: L.D

Bộ Y tế cho biết, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới đang có diễn biến phức tạp. 

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14g ngày 14/2, trên thế giới có tổng số 64.439 trường hợp mắc Covid-19, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 63.852. Tổng số trường hợp tử vong là 1.383 người.

Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. 

Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Sẽ xử phạt hành chính đối với người vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định. Ảnh: T.L

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tại địa phương, tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân khi tháo bỏ khẩu trang chỉ cầm vào phần dây đeo qua tai để tháo khẩu trang; sau khi tháo khẩu trang cho ngay vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín theo quy định và rửa sạch tay;

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại nơi công cộng; Tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO