Tấm lòng thiện nguyện của những doanh nhân trẻ Hà Tĩnh

HƯƠNG GIANG - 04/11/2019 13:58

(doanhnhantrevn.vn) - Không chỉ thành công trên thương trường, những người doanh nhân trẻ luôn đoàn kết, đồng hành với nhau để cùng làm tốt công tác thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Với họ, ý nghĩa của cuộc sống chính là: “Cho đi là còn mãi…”.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.T

Kết nối yêu thương

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình, cho biết, đêm 3/11, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Vũ điệu Kết nối yêu thương,” nhằm gây quỹ từ thiện cho 2 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ là cháu Hồ Duy Mạnh, 12 tuổi (học lớp 7B trường THCS thị trấn Tây Sơn), và cháu Hồ Thị Bảo Châu (6 tuổi, học lớp 1A trường tiểu học thị trấn Tây Sơn).

Mẹ hai cháu Mạnh – Châu là cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên Trường mầm non thị trấn Tây Sơn, Hà Tĩnh, vừa qua đời vì tai nạn giao thông hồi cuối tháng 10/2019 vừa qua.

Cô giáo Thủy mất khi chưa có nổi một ngôi nhà để ở. Bạn bè, đồng nghiệp của cô khi đến để đưa cô về nơi an nghỉ cuối cùng, ai cũng phải rơi nước mắt trước hình ảnh 2 bé Mạnh – Châu mặc áo xô trắng, ngồi trong mái lều quây tạm mấy tấm bạt để lo tang cho mẹ.

Ngôi lều ấy là nơi 3 mẹ con cô giáo Thủy hằng ngày vẫn ra vào nương tự vào nhau để sống. Cách đây 2 năm, chồng cô giáo Thủy không may qua đời do bị tai biến mạch máu não. Tiếp đó, mẹ chồng cô cũng qua đời vì bạo bệnh. Rồi cuộc đời cứ như muốn vùi dập người phụ nữ góa chồng khi mẹ ruột của cô cũng bị đau, liệt chân không thể đi lại được.

Khó khăn cứ chồng chất, đè nặng lên đôi vai của cô giáo. Sau giờ lên lớp, cô lại tất tưởi về chăm sóc, tắm rửa cho mẹ già và lo cho 2 con nhỏ. Nhưng rồi vào buổi sáng định mệnh ngày 23/10, vào đúng ngày giỗ bố, cô giáo Thủy xin nghỉ dạy để đi chợ làm mâm cúng bố. Trên đường từ nhà đến Trung tâm thương mại thị trấn Tây Sơn, cô không may va chạm với chiếc xe máy chạy ngược chiều để rồi ra đi mãi mãi.

Mái lều nơi 3 mẹ con cô giáo Thủy sinh sống. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Để lo đám tang cho cô Thủy và cũng là chốn nương thân của hai đứa trẻ đáng thương, bạn bè, đồng nghiệp cùng làng xóm đã chung tay góp tiền mua những thanh xà gồ về ghép dựng cái lều trên mảnh đất trống, nhưng cũng chưa kịp mua ngói lợp, đành kéo tấm bạt che mưa che nắng chờ lo xong đám tang rồi tính tiếp.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình chia sẻ, cảm nhận nỗi đau tột cùng của hai đứa trẻ mồ côi cha mẹ, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã gây quỹ từ thiện, hỗ trợ làm nhà cho hai bé, góp phần chia sẻ sự mất mát lớn lao này cùng các con, mong muốn hai anh em Mạnh – Châu có một mái nhà để thờ cha mẹ, và các con có chỗ tránh mưa nắng cho chặng đường khó khăn phía trước.

Theo anh Trình, ngay khi hay tin Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phát động chương trinh hỗ trợ làm nhà cho hai bé con cô giáo Thủy, Shark Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Group đã chuyển 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho các bé.

Đặc biệt, anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, CEO Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, đã nhận đỡ đầu hỗ trợ chi phí ăn học cho hai bé đến năm 18 tuổi. Sau 18 tuổi, nếu hai bé tiếp tục học lên Đại học sẽ được định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm khi ra trường.

“Ngược chiều gió để yêu thương”

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, mọi thứ đều diễn ra vội vã. những tưởng trong cơn lốc ấy mọi thứ đều nhạt nhòa, vô cảm và xa cách, nhưng vẫn có những con người đang đi “ngược chiều gió” để yêu thương, để kết nối, sẻ chia và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông nhận hỗ trợ 2 bé mồ côi đến năm 18 tuổi. Ảnh: H.T

Đó là những Doanh nhân trẻ khắp mọi miền đất nước - những người đang ngày đêm thực hiện một hành trình đẹp và nhân văn của đời mình. Họ vừa thành công trên thương trường, vừa có tấm lòng nhân ái, dệt nên bức tranh đẹp cho cuộc sống này.

Anh Nguyễn Tiến Trình xúc động nói, trong đêm Vũ điều kết nối yêu thương, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã kết nối được nhiều doanh nhân trẻ, nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây nhà cho hai bé mồ côi con cô giáo Thủy, đồng thời còn trao quà cho các em khuyết tật, trao tóc để làm tóc giả cho các bệnh nhân bị bệnh ung thư trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh và các nhà hảo tâm còn hỗ trợ hai cháu bé ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng mất cha mẹ vì tai nạn giao thông. Hai cháu bé này còn rất nhỏ (một bé 4 tuổi, một bé 18 tháng tuổi) hiện đang được ông bà nội già yếu cưu mang, cuộc sống của 4 người vô cùng khó khăn.

Được biết, hiện Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có 80 doanh nhân, con số đã tăng gấp 4 lần so với trước đây. Mọi người tham gia vào Hội không phải để nhận được cái gì, họ tham gia Hội là để được phát huy giá trị của bản thân và doanh nghiệp, để được chung tay làm công tác thiện nguyện, được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, dù việc thiện nguyện ấy với các anh là vô cùng nhỏ bé, nhưng họ thấy vui và sống có ý nghĩa hơn.

Để kết nối những yêu thương, cùng chung tay, góp sức xây dựng cho những mảnh đời còn khốn khó, từ tháng 7/2019, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã xây dựng Quỹ Nhân Ái. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Nhân Ái của hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã huy động được hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ những trường hợp đột xuất và nhiều trường hợp được hỗ trợ lâu dài.

Theo anh Trình, để Quỹ Nhân Ái hoạt động hiệu quả, công tác thiện nguyện của Hội phát triển bền vững, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh xác định, cộng đồng doanh nghiệp phải đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng làm kinh tế. Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã phát động chương trình: Các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm chéo của nhau, cùng hỗ trợ nhau làm giàu. Bởi khi các doanh nghiệp cùng mạnh, khi đó họ mới có nhiều điều kiện hơn để giúp đỡ những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống…

Tuy công việc kinh doanh rất bận rộn, nhưng những Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh luôn dành thời gian để làm công tác thiện nguyện. Họ cho rằng, việc làm từ thiện là bằng cái tâm, cả tấm lòng sẻ chia chứ không phải làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Với họ, cho đi là còn mãi…


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO