Sức khỏe hai bệnh nhân nước ngoài nhiễm Corona, điều trị tại TP.HCM tiến triển tốt

VIỆT ANH - 09/02/2020 17:26

(doanhnhantrevn.vn) - Đầu giờ chiều 9/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi đang được điều trị virus Corona có tiến triển tốt.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn (bên trái) đang điện đàm với bệnh nhân T.H.K. Ảnh: T.L

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, đang được bệnh viện điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona có tiến triển tốt. Bệnh nhân này mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với virus Corona hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch virus Corona cũng trải qua 14 ngày cách ly. Hiện nay, cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Đồng thời, bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay.

Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với bệnh nhân T.H.K và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

  • Cập nhật: Thêm 89 người thiệt mạng do virus Corona
    Quốc tế- THU AN - 09/02/2020 08:30
    (doanhnhantrevn.vn) - Tính đến 8g30 sáng nay, Trung Quốc báo cáo có thêm 89 trường hợp tử vong do chủng virus Corona mới nCoV gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, nâng tổng số ca tử vong trên toàn cầu lên 813, bằng số ca tử vong trong đại dịch SARS.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO