Sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống Covid- 19

HUYỀN TRANG - 02/04/2020 08:19

(doanhnhantrevn.vn) - Mới đây, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã sử dụng thiết bị bay để phun thuốc khử khuẩn tại những khu vực trên cao, khó tiếp cận nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid- 19

Rồng y tế là thiết bị bay hỗ trợ phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid- 19 hiệu quả của Công ty Truyền tải điện 2. Ảnh: T.L.

Rồng y tế là thiết bị bay để phun thuốc khử khuẩn, phòng dịch Covid của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Sản phẩm được cải tiến từ thiết bị Rồng lửa 2, vốn được chế tạo để phun lửa đốt các vật thể vướng trên đường dây truyền tải điện.

PTC2 đã sử dụng Rồng y tế để phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng vào ngày 31/3 mới đây.  Thiết bị này hỗ trợ hiệu quả trong việc phun sát khuẩn những vị trí mà các phương tiện thủ công không thể tiếp cận.

Sau thành công của cuộc thử nghiệm tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, PTC2 sẽ tiếp tục sử dụng Rồng y tế để khử khuẩn tại những trạm biến áp khác do đơn vị quản lý.

Trong điều kiện công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền tải điện đang đối mặt với đại dịch Covid- 19, sự sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ đã mang đến hiệu quả tích cực nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh. 

Cùng với biện pháp trên, giám đốc PTC2 Trần Thanh Phong cho biết, PTC2 đã tổ chức thực hiện các phương án làm việc phù hợp, trong đó lực lượng gián tiếp cơ bản làm việc từ xa qua các phần mềm kết nối. 

Đối với lực lượng vận hành trực tiếp, PTC2 đã bố trí các khu làm việc cách ly an toàn, trang bị các phương tiện bảo hộ cho người lao động, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đồng thời thường xuyên thực hiện khử trùng tất cả trụ sở của đội đường dây, trạm biến áp đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO