Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để ngăn chặn sự lây lan của virus cúm

THẠCH HƯƠNG - 27/01/2020 12:06

(doanhnhantrevn.vn) - Đeo khẩu trang y tế ở nơi công cộng để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Corona (nCoV). Nhưng vấn đề là đeo như thế nào? BS. Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sẽ hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Đeo khẩu trang đúng cách mới ngăn ngừa được sự lây lan của virus. Ảnh: I.T

Theo hướng dẫn của BS. Trần Văn Phúc, khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần rồi cho vào thùng rác an toàn.

Khi đeo khẩu trang phải lộn mặt xanh ra ngoài: Đeo khẩu trang y tế cần lưu ý là mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt bắt vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống, vì thế phải đeo mặt này ra ngoài. 

Đeo khẩu trang phải kín cả mũi lẫn miệng. Ảnh: I.T

Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra, thấm vào khẩu trang.

Khẩu trang phải kín cả mũi lẫn miệng.

Quá trình mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang, vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó bệnh truyền lại cho chính mình và những người xung quanh.

Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang. Những thói quen lấy tay vo khẩu trang lại đã gây nhiễm cho bàn tay; khẩu trang tháo ra cho vào thung rác an toàn.

Điều cuối cùng BS. Phúc muốn lưu ý, đó là hạn chế bắt tay khi không cần thiết, đặc biệt là bắt tay khi uống rượu, đó là cách lây bệnh không thể dễ dàng hơn.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO