Start-up gia sư trực tuyến Zuoyebang gọi vốn thành công 750 triệu USD

ĐÔNG BẮC - 30/06/2020 14:55

(doanhnhantrevn.vn) - Lĩnh vực học trực tuyến đang phát triển nhanh chóng do đại dịch Covid-19. Vì vậy, các nhà đầu tư đang đầu tư "mạnh tay" vào các start-up thuộc lĩnh vực này.

Theo SCMP, trên mạng xã hội Wechat, start-up gia sư trực tuyến Zuoyebang vừa thông báo nhận được 750 triệu USD từ quỹ đầu tư Tiger Global (có trụ sở tại New York, Mỹ) và quỹ tư nhân Trung Quốc Fountainvest Partners. 

Tính từ đầu năm đến giờ, việc huy động vốn đầu tư của Zuoyebang đang là một trong những thương vụ kêu gọi đầu tư có giá trị nhất trong lĩnh vực giáo dục ở Trung Quốc, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 đem lại.

Việc học trực tuyến đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Theo các chuyên gia, những thương vụ tương tự sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn khi đang có dấu hiệu bùng nổ của giáo dục trực tuyến, đặc biệt là các khóa học live-stream. Làn sóng này sẽ không kém gì so với sự bùng nổ của ứng dụng gọi xe và thanh toán di dộng năm 2014 hay ứng dụng video ngắn năm 2017. 

Đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc làm tăng lên nhu cầu về việc học trực tuyến và giúp các start-up trong lĩnh vực này tiết kiệm một khoản lớn chi phí dành cho quảng cáo.

Được thành lập từ năm 2014, Zuoyebang là một start-up kỳ lân (start-up có trị giá trên 1 tỉ USD) và là một trong những star-up công nghệ lớn nhất thuộc lĩnh vực giáo dục ở Trung Quốc. Ban đầu, Zuoyebang là nơi để học sinh đăng tải các bài tập về nhà và tìm kiếm lời giải. Dần dần, start-up này phải triển thêm các dịch vụ như gia sư 1-1 và giảng dạy trực tuyến.

Nhờ Covid-19, khi số người dùng hàng tháng trên Zuoyebang đạt hơn trên 170 triệu người, cao kỷ lục. Số học sinh trả tiền đạt tới 12 triệu người, cao gấp 10 lần so với 2 năm trước. Các tỷ lệ khác cũng khá ấn tượng khi tỷ lệ tăng trưởng về lượng đăng kí các khóa học live-stream đạt 400% và tỷ lệ giữ chân học sinh đạt tới 90%.

Ngoài "ông lớn" Baidu là cổ đông chính, Zuoyebang còn nhận được tiền đầu tư từ quỹ Qatar Investment Authority, quỹ Vision 1 của Softbank, quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital China cùng nhiều nhà đầu tư khác.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO