'Star Wars: Rise of Skywalker' hướng tới 200 triệu USD trong tuần mở màn

ĐÔNG BẮC - 28/11/2019 16:17

(doanhnhantrevn.vn) - "Star Wars: Rise of Skywalker" vừa được các nhà phân tích dự báo sớm doanh thu với mức dự báo ngang bằng với các phần trước là "The Last Jedi" và "The Force Awakens".

Theo Hollywood ReporterStar Wars: Rise of Skywalker sẽ có thể đạt được 175 - 200 triệu USD doanh thu nội địa ngay trong tuần đầu mở màn. Dự báo sớm doanh thu của Rise of Skywalker tương đương với hai phần trước là The Last Jedi (2015) và The Force Awakens (2017).

Được chỉ đạo bởi đạo diễn J.J. Abrams, Rise of Skywalker là phần phim thứ 9 của thương hiệu Star War cùng với sự tham gia của các diễn viên Daisy Ridley, John Boyega, Mark Hamill, Adam Driver, Oscar Isaac.

Trailer của Star Wars: Rise of Skywalker. Ảnh: Youtube

Đạo diễn Abrams tiết lộ, Rise of Skywalker sẽ có độ dài khoảng 141 phút thay vì 155 phút như lúc đầu thông báo, dài thứ ba trong các phim Star War, sau Attack of the Clones (2002) với 142 phút và The Last Jedi (2017) với 152 phút. 

Rise of Skywalker sẽ là phần kết thúc câu chuyện về dòng họ huyền thoại Skywalker sau khi J.J. Abrams bắt đầu với The Force Awakens (2015) và The Last Jedi (2017). Điều đáng nói, cả hai phần này đều là những bộ phim đạt được thành công về mặt thương mại. 

"The Force Awaken" có doanh thu cao nhất trong các phim Star War. Ảnh: IT

The Force Awakens đạt doanh thu mở màn nội địa là 248 triệu USD, doanh thu mở màn toàn cầu là 529 triệu USD và tổng doanh thu đạt tới 2,07 tỷ USD, xếp thứ tư trong năm bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, The Last Jedi có doanh thu mở màn nội địa là 220 triệu USD, doanh thu mở màn toàn cầu là 450,8 triệu USD, tổng doanh thu là 1,33 tỷ USD và là phim ăn khách nhất năm 2017.

Theo thống kê của trang bán vé Atom Tickets, The Rise of Skywalker đã bán hết hơn 45% vé chỉ trong giờ đầu mở bán, hơn hẳn thành tích của Avenger: Endgame, bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Atom Tickets cho biết, thành tích của phim là một kỷ lục bán vé mới của hãng. 

Star Wars: Rise of Skywalker sẽ ra mắt vào ngày 20/12. 

Sau Rise of Skywalker, khán giả sẽ phải chờ tới năm 2022 mới được xem tiếp phần phim tiếp theo của Star War trên màn ảnh rộng. Trong thời gian này, người hâm mộ của loạt phim này có thể xem The Mandalorian, phần ngoại truyện của Star War, hiện đang được chiếu trên dịch vụ Disney+ của Disney. Bên cạnh đó, một phần phim về nhân vật Obi-Wan Kenobi với sự tham gia của Ewan McGregor và phần tiếp theo của Rogue One với sự tham gia của Diego Luna cũng đang được sản xuất trên Disney+.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO