Sở Xây dựng Đồng Nai: Không có dự án Gem Sky World tại Long Thành

HỒNG TRÂM - 25/06/2020 12:21

(doanhnhantrevn.vn) - Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết trên địa bàn xã Long Đức hiện không có dự án Gem Sky World mà chỉ có khu đất khoảng 92,2ha do công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An (công ty con của Đất Xanh Group) trúng đấu giá quyền sử dụng, hiện chưa có giấy phép xây dựng.

Mới đây, Sở Xây dựng Đồng Nai vừa  cung cấp thông tin liên quan đến dự án Khu dân cư theo quy hoạch (Gem Sky World) tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Sở Xây dựng Đồng Nai cho hay, qua rà soát, dự án Gem Sky World tại xã Long Đức do Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An (công ty con của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư không có tên trong danh sách các dự án phát triển nhà ở mà sở này đang thụ lý.

Tập đoàn Đất Xanh giới thiệu rầm rộ dự án Gem Sky World. Ảnh: H.T

Tuy nhiên, Sở Xây dựng Đồng Nai cho hay tại xã Long Đức, huyện Long Thành có khu đất khoảng 92,2ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng vào ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An. Dự án đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 03/06/2020.

Đáng chú ý, dự án này chưa được Sở Xây dựng Đồng Nai cấp giấy phép xây dựng. Hiện, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn.

Dự án 92,2ha hiện chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: H.T

Thời gian qua, trên các trang mạng rao bán dự án dự án Gem Sky World do Công ty Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư. Được biết, thời điểm mới được thành lập vào tháng 2/2018, công ty Bất động sản Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh với tỷ lệ sở hữu 99,99%. Công ty mới được Đất Xanh góp vốn để tăng vốn điều lệ lên 2.202 tỷ đồng.

  • Chủ đầu tư dự án Opal Boulevard huy động vốn trái quy định
    Địa ốc- HỒNG TRÂM - 05/07/2019 18:07
    (baodoanhnhantre.vn) - Mặc dù thời gian thi công xong phần móng còn là một dấu hỏi, pháp lý còn mập mờ, nhưng Đất Xanh Group đã tiến hành huy động vốn trái phép từ khách hàng tại dự án Opal Boulevard (18 Kha Vạn Cân, P. Bình An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO