Sở TT&TT từ chối nghệ sĩ cử đại diện làm việc về thông tin dịch Corona sai lệch

MAI TRANG - 05/02/2020 10:56

(doanhnhantrevn.vn) - Sau khi nhận được yêu cầu lên Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM làm việc về lan truyền thông tin sai lệch về dịch Corona, các nghệ sĩ đều có thái độ hợp tác. Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng thông báo sẽ cử đại diện pháp luật đến nhưng bị Sở từ chối.

Trao đổi với báo Thế Giới Tiếp Thị Online Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) - cho biết cả 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân đều chưa có buổi làm việc chính thức nào với Sở TT&TT sau khi được yêu cầu lên làm việc từ ngày 31/1 vì đã có những phát ngôn sai lệch, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch Corona tại Việt Nam.

Được biết, Sở TT&TT không đồng ý việc nghệ sĩ cử đại diện đến Sở để làm việc và yêu cầu các nghệ sĩ Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng phải có mặt trực tiếp để làm việc và trao đổi.

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng đều thông báo sẽ cử đại diện pháp luật đến nhưng bị Sở từ chối. Ảnh: IT

"Mục đích của Sở TT&TT khi gọi lên làm việc là để nhắc nhở các nghệ sĩ phải cẩn trọng khi đưa thông tin, cần dựa vào các nguồn tin chính thống để không gây hoang mang cho người dân và người hâm mộ. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, rất cần sự hợp tác của các nghệ sĩ trong việc đưa thông tin đến người dân. Những thông tin sai lệch do chính nghệ sĩ đưa lên thì đích danh họ tới làm việc. Còn về mức độ xử phạt hành chính còn phụ thuộc vào tính chất của từng sự việc. Sở cần làm việc với từng nghệ sĩ để xem xét và quyết định sau buổi làm việc”, ông Từ Lương cho biết.

Theo yêu cầu từ Sở TT&TT phát đi vào ngày 31/1, sáng ngày 4/2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cử luật sư đại diện đến làm việc nhưng bị Sở từ chối. Lịch làm việc giữa hai bên đã được lùi lại đến ngày 11/2. Ngoài ra, lịch làm việc của Ngô Thanh Vân vào ngày 6/2 cũng bị thay đổi vì cô đã thông báo cử đại diễn đến còn nghệ sĩ Cát Phượng dời đến ngày 10/2.

Số người chết tại tỉnh Hồ Bắc -  tâm điểm của dịch virus Corona - lên tới 490 người, với 23.648 ca nhiễm bệnh. Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng khiến dư luận lo lắng. Ảnh: SCMP

Trước đó, ngày 31/1, Sở TT&TT  TP.HCM liên lạc và yêu cầu 3 nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng lên Sở làm việc vì đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng.

Sau khi chia sẻ những thông tin trên trang cá nhân được cho là thiếu chính xác, các nghệ sĩ đã xóa bỏ các bài viết và nhận sự chỉ trích từ phía dư luận. Trong 3 trường hợp trên, chỉ có diễn viên Ngô Thanh Vân lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn chưa chính xác của mình.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO