Sở Công thương Bình Dương đề nghị kiểm tra, xử lý chủ đầu tư dự án Opal Boulevard

HỒNG TRÂM - 19/03/2020 10:57

(doanhnhantrevn.vn) - Sở Công thương tỉnh Bình Dương đề nghị kiểm tra, xử lý chủ đầu tư dự án Opal Boulevard liên quan đến việc thực hiện hợp đồng mua bán không đúng nội dung đăng ký.

Sở Công thương tỉnh Bình Dương vừa có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường yêu cầu kiểm tra, xử lí vi phạm của chủ đầu tư dự án Opal Boulevard (đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, Sở Công thương cho biết đơn vị nhận được đơn yêu cầu bảo vệ quyền lợi của khách hàng với nội dung phản ánh công ty Cổ phần kinh doanh bất động sản Hà An (thuộc Tập đoàn Đất Xanh) – chủ đầu tư dự án Opal Boulevard thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ không theo đúng nội dung hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung đã được Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chấp thuận.

Qua xem xét hợp đồng mẫu của công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Hà An (công ty bất động sản Hà An) dùng để giao dịch với người tiêu dùng thì có nội dung bị cắt bỏ, chưa đáp ứng yêu cầu theo hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung đã được chấp thuận bởi Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại thông báo số 337/TB-CT ngày 29/8/2019, mã số hợp đồng 19/MDDM166 làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Sở Công thương đã có văn bản đề nghị Công ty bất động sản Hà An thực hiện hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung mà công ty đã đăng ký. Tuy nhiên, sau đó, Sở Công thương lại tiếp tục nhận thêm 2 đơn yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có nội dung tương tự đơn phản ánh trước đó.

Do vậy, Sở Công thương tỉnh Bình Dương chuyển toàn bộ hồ sơ yêu cầu Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến Cục Quản lý Thị trường. Đồng thời, Sở Công thương cũng đề nghị Cục Quản lý Thị Trường tiến hành kiếm tra, xử lý theo quy định hiện hành đối với Công ty bất động sản Hà An liên quan đến các phản ánh trên.

Dự án Opal Boulevard tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: I.T

Được biết, công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Hà An – chủ đầu tư dự án Opal Boulevard là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Ở một diễn biến khác, ngày 17/3, một nhóm người dân kéo đến trụ sở Tập đoàn Đất Xanh và cổng dự án Opal Boulevard tố cáo lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo, gian dối, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Trước sự việc trên, Đất Xanh khẳng định những nội dung trên băng-rôn là hoàn toàn bịa đặt. Việc loan truyền những thông tin sai sự thật để bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn đã gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo cũng như toàn thể công ty. Qua đó, Đất Xanh đã chuyển các bằng chứng có liên quan đến cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO