Sinh viên Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ, học sinh trở lại trường

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 14/02/2020 12:20

(doanhnhantrevn.vn) - Sinh viên các trường thành viên của Đại học Huế tiếp tục được nghỉ học. Học sinh các cấp trên toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ trở lại trường vào ngày 17/2.

Trưa 14/2, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết học sinh các cấp trên toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ trở lại trường vào tuần sau (17/2).

Công tác khử trùng, phun thuốc các trường học trên địa bàn tỉnh luôn được thực hiện rốt ráo để học sinh và sinh viên trở lại trường.

Mọi công tác chuẩn bị cho việc trở lại của học sinh đã được sở cùng các trường thực hiện trong hai tuần qua. Việc sát trùng, khử khuẩn ở các trường học đã và đang được triển khai. Thừa Thiên-Huế thì chưa có dịch nhưng tinh thần chung là chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm, không chỉ việc phòng tránh dịch do virus Covid-19 gây ra mà trước nguy cơ các dịch bệnh khác, Tân thông tin.

Trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch. Thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn. Theo dõi chặt chẽ sức khỏe của giáo viên, nhân viên và học sinh. Công văn của UBND tỉnh gởi về các đơn vị liên quan nêu rõ.

Trong một diễn biến khác, Đại học Huế vừa phát đi công văn cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Công văn do ông Trương Quý Tùng, phó giám đốc Đại học Huế ký. Trước đó, Đại học Huế đã ban hành công văn 152/DHH-VP về việc cho sinh viên trở lại học trong ngày 17/2. Tuy nhiên, do khuyến cáo của cơ quan chức năng diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra trong những ngày tới còn phức tạp nên đã ban hành công văn khác tiếp tục cho sinh viên nghỉ học.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra mặc dù chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhưng mọi sự chuẩn bị, phòng chống dịch được thực hiện khẩn trương. Đến nay, những trường hợp nghi nhiễm đều có kết quả âm tính. Các trường học vẫn thực hiện đúng chỉ đạo về vệ sinh, khử trùng... cho việc trở lại của học sinh, sinh viên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO