Singapore trích thêm 11,78 tỉ đô la từ quỹ dự trữ quốc gia để hỗ trợ kinh tế

VÂN TRÀ - 27/03/2020 10:10

(doanhnhantrevn.vn) - Singapore đã tiến hành chuẩn bị sẵn thêm 48 tỉ đô la Singapore (tương đương 33,17 tỉ đô la Mỹ), để hỗ trợ các ngành kinh tế và các hộ gia đình, khi số liệu ước tính cho thấy nền kinh tế nước này giảm sâu hơn so với dự đoán tại quý 1 năm nay.

Lần thứ 2 Singapore phải dùng đến tiền dự trữ quốc gia. Ảnh: CNBC

Gói chi tiêu thêm này được công bố chỉ sau 1 tháng khi quốc gia này thông báo chi 4,4 tỉ đô la Mỹ cho nền kinh tế và chăm sóc sức khỏe. Tính gộp cả 2 gói kích thích này có tổng số tiền lến tới 11% GDP hàng năm của Singapore.

“Đây là một gói kích thích rất lớn và cần thiết để phản ứng với tình hình hiện tại”, Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat thông báo tại quốc hội hôm qua.

Để có thể có tiền cho các biện pháp kích thích mới, Heng cho biết, chính phủ sẽ lấy từ nguồn dự trữ quốc gia 17 tỉ đô la Singapore. 

Lượng tiền trong quỹ dự trữ quốc gia của Singapore là tối mật, tuy nhiên theo các ước tính có thể lên tới hàng trăm tỉ đô la Mỹ. 

Đây là lần thứ 2 Singapore phải dùng đến tiền dự trữ quốc gia. Lần đầu tiên là vào năm 2009 trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, Singapore đã rút 3,4 tỉ đô la Mỹ từ quỹ dự trữ quốc gia.

Ngành hàng không nước này sẽ được nhận hỗ trợ thêm 243,26 triệu đô la Mỹ. Trong đó, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines sẽ công bố dự án hợp tác với công ty đầu tư quốc gia Temasek Holdings.


 

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO