Singapore phạt 7.000 đô la hoặc 6 tháng tù nếu người dân đứng gần nhau 

HUYỀN TRANG - 27/03/2020 10:14

(doanhnhantrevn.vn) - Để ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng, Singapore sẽ xử phạt gần 7.000 đô la hoặc 6 tháng tù, hoặc cả hai hình phạt nếu người dân đứng gần nhau dưới 1 mét.

Người dân Singapore nếu đứng cạnh nhau dưới 1 mét ở nơi công cộng sẽ bị phạt tiền hoặc tù giam. Ảnh: I.T.

Bắt đầu từ 27/3, bất cứ ai vi phạm các quy tắc về cách ly xã hội của Singapore đều có thể bị phạt tù, sau khi chính quyền thành phố áp dụng với một người cố tình đứng gần người khác. Đây là một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid- 19 lan rộng trong cộng động.

Singapore đã nhận được sự khen ngợi của quốc tế về những cách tiếp cận khó trong việc xử lý dịch Covid-19, bao gồm sử dụng các cảnh sát điều tra và máy quay an ninh để theo dõi các đối tượng nghi ngờ.

Với một số mật độ dân số cao nhất thế giới, Singapore tuần này đã công bố các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt hơn như đóng cửa quán bar, hạn chế tụ tập tới 10 người bên ngoài công việc và trường học cũng như cấm các sự kiện lớn.

Theo những cập nhật mạnh mẽ về luật bệnh truyền nhiễm của Singapore, ở nơi công cộng, người dân sẽ phạm tội nếu cố tình ngồi cách người khác chưa đến một mét hay cố tình ngồi chèn vào vị trí đã được phân định ranh giới, hoặc đứng trong hàng đợi cách người khác chưa đến 1 mét.

Người phạm tội có thể bị phạt tới 10.000 đô la Singapore (6,990 đô la Mỹ), bị tù đến sáu tháng hoặc cả hai hình phạt. Các quy tắc được áp dụng cho đến ngày 30/4, có thể được áp dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Singapore nổi tiếng với các quy tắc nghiêm ngặt. Tại đây, tiền phạt có thể áp dụng cho mọi hành vi, từ việc cho chim ăn đến việc quên xả nước trong nhà vệ sinh công cộng.

Một số quốc gia bao gồm Ý, Anh và New Zealand đã phong tỏa toàn quốc, nhưng Singapore đã tránh được động thái này. Các nhà chức trách nói rằng các biện pháp quyết liệt hơn có thể sẽ được đưa ra nếu người dân địa phương không coi trọng sự cách ly xã hội.

Số ca mắc Covid-19 của Singapore đã tăng từ 52 đến 683 ca vào 26/2 và hai người đã chết.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO