Singapore chi 6,4 tỉ USD để cứu trợ doanh nghiệp và người dân

ĐÔNG BẮC - 18/02/2020 15:16

(doanhnhantrevn.vn) - Singapore sẽ chia số tiền trên thành 3 gói cứu trợ khác nhau dành cho nhiều đối tượng.

Theo StraitsTimes, Phó Thủ tướng Vương Thụy Kiệt của Singapore vừa thông báo hàng loạt giải pháp để ổn định kinh tế đất nước và ngăn chặn tác động của dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, một gói cứu trợ 4 tỉ USD sẽ được dùng để giúp công nhân tránh thất nghiệp, giúp đỡ các công ty với dòng tiền và cung cấp các biện pháp hỗ trợ cho các ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19.

Hàng tỉ USD được Chính phủ Singapore chi để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Ảnh: StraitsTimes

Các hộ gia đình sẽ nhận được trợ giúp thêm với chi phí sinh hoạt từ Gói chăm sóc và hỗ trợ đặc biệt trị giá 1,6 tỉ USD.

Cuối cùng, 800 triệu USD sẽ được dùng để hỗ trợ các nhân viên y tế đang chiến đấu trực tiếp với bệnh dịch, nâng tổng số tiền hỗ trợ của chính phủ Singapore lên thành 6,4 tỉ USD.

Ông Vương Thụy Kiệt cho biết: "Mối quan tâm đầu tiên của Chính phủ là bảo vệ bạn và gia đình bạn. Chính phủ sẽ dùng tất cả mọi nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh".

Ông cũng lưu ý sự bùng phát của Covid-19 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của Singapore cũng như toàn cầu. Những ảnh hưởng đầu tiên là lượng khách du lịch, chuyến bay đến sân bay Changi cũng như tỉ lệ lấp đầy khách sạn của Singapore đã giảm xuống.

Đồng thời, ông Vương Thụy Kiệt dự định sẽ tăng thuế hàng hóa và dịch vụ, từ mức 7% hiện tại lên 9% vào khoảng giữa năm 2021 và 2025.

"Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sát sao. Nếu cần thiết, Chính phủ có thể và chuẩn bị để làm nhiều hơn", Phó thủ tướng Singapore khẳng định.

Singapore đang là một trong những quốc gia có lượng ca nhiễm bệnh Covid-19 cao (không tính Trung Quốc). Theo Bộ Y tế Singapore, nước này đang có 77 người nhiễm và 24 người đã xuất viện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO