Singapore Airlines nhận gói hỗ trợ 13 tỉ đô la

DUY VŨ - 27/03/2020 10:42

(doanhnhantrevn.vn) - Singapore Airlines cho biết, hãng này đã được đảm bảo số tiền lên tới 19 tỉ đô la Singapore (tương đương 13 tỉ đô la), để vượt qua khủng hoảng do dịch cúm Covid-19 gây ra và sẵn sàng cho tương lai sắp tới.

Singapore Airlines được đảm bảo số tiền lên tới 13 tỉ đô la. Ảnh: Reuters

Cũng giống như nhiều hãng hàng không khác trên thế giới hiện rất cần tiền mặt để vượt qua khủng hoảng, cổ đông lớn nhất của Singapore Airlines là công ty nhà nước Temasek Holdings, cho biết, sẽ bảo lãnh việc bán cổ phần và trái phiếu chuyển đổi lên tới 15 tỉ đô la Singapore. 

Trong khi đó, ngân hàng lớn nhất Singapore là DBS sẽ cung cấp khoản vay 4 tỉ đô la Singapore.

“Sự hỗ trợ này không chỉ khiến Singapore Airlines vượt qua khó khăn về thanh khoản trong ngắn hạn, mà sẽ giúp hãng có thế mạnh sau khi dịch cúm được khống chế”, CEO Dilhan Pillay Sandrasegara của Temasek nói.

“Việc nhận thêm máy bay đời mới trong vòng vài năm tới sẽ khiến việc tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, và hợp với chiến lược mở rộng kinh doanh của hãng”, Dilhan Pillay Sandrasegara nói thêm.

Singapore Airlines hiện là khách hàng chính của Boeing và Airbus. Hãng này đã cắt giảm tới 96% sản lượng khai thác và cho phần lớn máy bay của mình nằm bãi đỗ, khi chính phủ nước này cấm khách transit qua Singapore.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO