Siêu thị, chợ ở TP.HCM vẫn hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội

THU AN - 31/03/2020 16:50

(doanhnhantrevn.vn) - Trước hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ gia tăng lần nữa, Sở Công thương TP.HCM vừa cho biết các chợ truyền thống, siêu thị vẫn mở cửa liên tục trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, để đáp ứng nhu cầu mua sắm trên địa bàn.

Văn bản được bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM ký chiều 31/3.

Trong thông báo gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân nhân 24 quận-huyện vào chiều nay (31/3), Sở Công Thương TP.HCM nhấn mạnh, chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa cần thiết cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, cơ quan này khẳng định các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP.HCM đã có phương án dự trữ và cung ứng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Vì vậy, người dân không nên quá lo lắng về vấn đề khan hiếm thực phẩm và đổ xô ra ngoài mua về tích trữ, cũng như hạn chế đến các điểm bán tập trung, nhằm giảm thiểu rủi ro lây truyền virus Covid-19. Thay vào đó, tích cực mua hàng trực tuyến.

Sở Công Thương TP.HCM khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa, khuyến cáo người dân không mua sắm tích trữ.

Thông báo này được phát đi vài giờ sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu cả nước "cách ly toàn xã hội" trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày mai trên phạm vi toàn quốc, theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh". Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người nơi công cộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO