Sếp VinFast: GM đóng cửa nhà máy tại Thái Lan không ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam

ĐỨC HIỆP - 26/02/2020 14:57

(doanhnhantrevn.vn) - Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó tổng Giám đốc thường trực Công ty VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM tại Thái Lan không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu.

Mẫu xe Chevrolet Colorado. Ảnh: GM

Mới đây, hãng General Motors (GM) đã ra thông báo quyết định đóng cửa nhà máy, ngừng sản xuất và kinh doanh ô tô mang thương hiệu GM tại thị trường Thái Lan. Nhà máy sẽ được bán lại cho Great Wall Motors (GWM) của Trung Quốc.

Kế hoạch này dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Việc dừng lắp ráp và bán xe Chevrolet tại Thái Lan được phía GM lý giải là do sức bán và xuất khẩu ngày càng ảm đạm, hiệu suất của nhà máy thấp, không còn hiệu quả.

Do đó, đây được xem là động thái nằm trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu của GM nhằm cắt giảm chi phí cũng như tăng hiệu quả hoạt động khi dồn sức cho những thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc, Nam Mỹ, Hàn Quốc…

Đáng chú ý, việc GM quyết định đóng cửa nhà máy tại Thái Lan cũng đã dấy lên thông tin về việc thương hiệu xe Chevrolet của GM đang kinh doanh tại Việt Nam, do VinFast phân phối sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo giới ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó tổng Giám đốc thường trực Công ty VinFast cho hay việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu.

VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai. VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

“VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng”, bà Vân Anh cho biết.

GM Việt Nam đã nhượng lại nhà máy lắp ráp, chuyển giao hoạt động nhập khẩu và phân phối sản phẩm thương hiệu Chevrolet cho VinFast của Tập đoàn Vingroup từ năm 2018.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO