Sẽ hội chẩn lần thứ 6 để đánh giá sức khỏe trước khi đưa phi công người Anh hồi hương

THẠCH HƯƠNG - 29/06/2020 18:16

(doanhnhantrevn.vn) - Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trước khi phi công người Anh (BN91) xuất viện, về nước, sẽ có một cuộc hội chẩn quốc gia lần thứ 6 về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân.

Đến ngày 29/6, đã có 94,4% bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: BYT

Cuộc hội chẩn lần thứ 6 này giữa Tiểu Ban điều trị và các chuyên gia đầu ngành của nhiều bệnh viện trên toàn quốc. BN91 trước đó đã có 5 cuộc hội chẩn quốc gia để tìm các giải pháp đều trị, chăm sóc và phục hồi sức khoẻ theo những giai đoạn tương ứng.

Cũng theo Tiểu Ban điều trị, BN91 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không. 

Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang thực hiện vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân. 

Dự kiến, trên chuyến bay của Vietnam Airlines sang Vương quốc Anh vào ngày 12/7, sẽ có 1 chỗ dành cho nam phi công này về nước.

Cũng theo Tiểu Ban điều trị, tính từ 6g ngày 16/4 đến 18g ngày 29/6, đã 74 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18g ngày 29/6, Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, và không có ca mắc mới.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là  10.027 người. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 1 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Hôm nay có thêm 5 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện cả nước có 335/355 bệnh nhân đã xuất viện, chỉ còn 20 người đang tiếp tục được điều trị (chiếm tỷ lệ 94,4%).
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO