Sawaco hỗ trợ hơn 150.000 lít nước sạch cho bà con miền Tây

HỒNG TRÂM - 21/03/2020 15:43

(doanhnhantrevn.vn) - Hơn 150.000 lít nước sạch của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã được vận chuyển bằng đường sông đến hỗ trợ cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre.

Ngày 21/3, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết hơn 150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước của đơn vị đã được vận chuyển bằng đường sông đến hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre.

Đại diện Sawaco cho biết, công trình “150.000 lít nước ngọt nghĩa tình” cho người dân vùng hạn mặn Đồng bằng Sông Cửu Long của tuổi trẻ Sawaco và Khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM thực hiện.

Cụ thể, 150.000 lít nước sạch này được vận chuyển bằng sà lan, vượt hơn 300km đường sông từ TP.HCM đã cập bến tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Người dân miền Tây đang thiếu nước ngọt sinh hoạt vì hạn mặn. Ảnh: I.T

Hầu hết người dân đến nhận nước trực tiếp tại sà lan bằng các can nhựa. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã tích trữ nước ngọt bằng các bồn chứa để cung cấp dần cho các hộ dân ở xa điểm tập kết của sà lan.

Được biết, trong hơn 1 tháng qua, Sawaco đã thực hiện được 14 đợt hỗ trợ với tổng hơn 3,6 triệu lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO