Sắp làm lễ động thổ xây nhà cho hai cháu bé mồ côi ở Hà Tĩnh

THẠCH HƯƠNG - 08/11/2019 16:08

(doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình, cho biết, ngày mai (9/11) tới, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh và Báo Đời sống & Pháp luật sẽ làm lễ động thổ xây nhà cho hai cháu bé ở Hà Tĩnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. 

Anh Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên hai cháu bé mồ côi ở Hà Tĩnh. Ảnh: T.T

Như Thế giới Tiếp thị đã thông tin, ngày 3/11 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Báo Đời sống & Pháp luật tổ chức chương trình “Vũ điệu kết nối yêu thương”, nhằm gây quỹ từ thiện cho 2 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ là cháu Hồ Duy Mạnh, 12 tuổi (học lớp 7B trường THCS thị trấn Tây Sơn), và cháu Hồ Thị Bảo Châu (6 tuổi, học lớp 1A trường tiểu học thị trấn Tây Sơn).

Mẹ hai cháu là cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên Trường mầm non thị trấn Tây Sơn, Hà Tĩnh, vừa qua đời vì tai nạn giao thông hồi cuối tháng 10/2019.

Cô giáo Thủy mất khi chưa có nổi một ngôi nhà để ở. Cách đây 2 năm, chồng cô giáo Thủy không may qua đời do bị tai biến mạch máu não. Tiếp đó, mẹ chồng cô cũng qua đời vì bạo bệnh. 

Hai anh em cháu Mạnh – Châu giờ không nơi nương tựa, sống trong túp lều lụp xụp được che tạm bằng mấy tấm bạt mỏng manh.

Cảm nhận nỗi đau tột cùng của hai đứa trẻ mồ côi, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh và Báo Đời sống Pháp luật đã gây quỹ từ thiện, hỗ trợ làm nhà cho hai bé. Ngay khi hay tin, Shark Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Group đã chuyển 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho các bé.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh gây quỹ từ thiện giúp đỡ hai cháu bé mồ côi. Ảnh: T.T

Trước đó vào chiều 4/11, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Báo Đời sống & Pháp luật đã làm việc với Bí thư, Chủ tịch UNND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh và trưởng các Đoàn thể thị trấn Tây Sơn, Ban Giám hiệu trường mầm non thị trấn Tây Sơn, để bàn bạc, thống thống nhất việc làm nhà cho hai bé.

Sau khi trao đổi, gia đình đã đồng ý để Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Báo Đời sống & Pháp luật cùng đại diện các nhà hảo tâm làm nhà cho hai bé.

Sau khi làm việc với chính quyền địa phương, Báo Đời sống pháp luật và Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã thống nhất chiều 9/11/2019 sẽ làm lễ động thổ xây nhà cho hai con của cô giáo Thủy. Như vậy, chắc chắn Tết này hai bé sẽ có mái nhà để ở.

Ngoài ra, hiện hai bé được anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, CEO Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, nhận đỡ đầu hỗ trợ chi phí ăn học cho đến năm 18 tuổi. Sau 18 tuổi, nếu hai bé tiếp tục học lên Đại học sẽ được định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm khi ra trường.

Cũng tại buổi làm việc, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cũng nêu những trăn trở và một số giải pháp để gia đình có phương án định hướng giúp các cháu vượt qua nỗi đau, nuôi dạy hai cháu nên người.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO