Sắp kiểm tra hoạt động của một loạt sàn giao dịch bất động sản

NGUYÊN ĐỨC - 23/05/2020 16:27

(doanhnhantrevn.vn) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản ngay từ quý 2/2020 nhằm chấn chỉnh kịp thời, hướng dẫn, khắc phục các tồn tại nếu có.

Hoạt động của một sàn giao dịch bất động sản. Ảnh: TL.

Theo kế hoạch, trong quý 2 và 3/2020, đoàn kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên, Đống Đa, Ba Đình, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Tới quý 4/2020, đoàn kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản niêm yết trên website của Sở Xây dựng trong năm 2020.

Nội dung kiểm tra là việc thực hiện các quy định pháp luật (quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản) của các sàn giao dịch bất động sản; kiểm tra các hoạt động, chế độ báo cáo theo quy định.

Thông qua kết quả kiểm tra nhằm chấn chỉnh kịp thời, hướng dẫn, khắc phục các tồn tại, hạn chế, thiếu sót của các sàn giao dịch bất động sản được quy định tại Thông tư 28/2016 của Bộ Xây dựng.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 40 sàn giao dịch bất động sản, phần lớn tập trung tại các quận nội thành. Ngoài ra, còn một số sàn giao dịch bất động sản đóng tại các huyện có tốc độ đô thị hóa cao như Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO