Sản phụ trở về từ Đài Loan sinh bé gái 3kg tại khu cách ly

THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:48

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 2/6, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ C.T.V (25 tuổi, ở Sơn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình). Đây là 1 trong số hơn 200 phụ nữ có thai vừa trở về từ Đài Loan.

Sản phụ trở về từ Đài Loan sinh bé gái 3kg tại khu cách ly. Ảnh: T.P

Cụ thể, sản phụ V. sinh thường bé gái lúc 2g40 cùng ngày. Trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ ngay sau sinh. Sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được y, bác sĩ thăm khám thường xuyên.

Theo các bác sĩ, chị V. được chuyển từ khu cách ly tập trung Covid-19 tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam lúc 10g sáng 1/6 với chẩn đoán mang thai 39 tuần, theo dõi rỉ ối. 

Bệnh viện đã bố trí phòng sinh trong khu cách ly kèm ê kíp đỡ đẻ của Khoa Phụ sản. Đến 2g40 sáng nay 2/6, sản phụ V. sinh thường một bé gái nặng 3kg.

Được biết, sản phụ này bị nhiễm viêm gan B nên ban lãnh đạo bệnh viện đã chủ động dự phòng lây truyền mẹ con theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế; tiêm chủng viêm gan và vắc xin kháng viêm gan.

Hai mẹ con chị V. sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đủ 14 ngày.

Trước đó, ngày 29/5, các cơ quan chức năng Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước. Đó là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 như học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, lao động hết hạn hợp đồng, người thăm thân, du lịch hết hạn visa...

Trong số 243 phụ nữ có 10 người mang thai được 8 tháng, một phụ nữ dự kiến đầu tháng 6/2020 sinh con.

Cũng trong sáng 2/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ có thai tại khu cách ly. 

Theo công văn, để đảm bảo việc cách ly, chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai có thể nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ. Chú ý ưu tiên, huy động nguồn nhân lực của địa phương đảm bảo việc chăm sóc hiệu quả đối với các phụ nữ mang thai tại khu cách ly cũng như các sản phụ có thể chuyển dạ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, giao Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, thành lập và cử ngay 1 đoàn cán bộ chuyên ngành sản khoa, sơ sinh tới tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ việc sàng lọc, phân loại, hướng dẫn theo dõi, chăm sóc và xử trí các phụ nữ có thai trong khu cách ly, các sản phụ chuyển dạ.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để tiếp nhận, chăm sóc và xử trí các trường hợp chuyển tuyến từ tỉnh Quảng Nam…

  • Không có ca nhiễm Covid-19 mới
    Y tế- VIỆT ANH - 02/06/2020 06:31
    (doanhnhantrevn.vn) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 2/6, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Trong khi đó, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đi theo lối mở từ Trung Quốc âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO