Sân bay Cần Thơ đón 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

HỒNG TRÂM - 20/05/2020 10:51

(doanhnhantrevn.vn) - Chuyến bay mang số hiệu VN88 chở theo 340 hành khách là công dân Việt Nam từ thủ đô New Dehli (Ấn Độ) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Ngày 20/5, đại diện Vietnam Airlines cho hay hãng đã vận chuyển thành công hơn 300 hành khách là công dân Việt Nam từ Ấn Độ hồi hương.

Cụ thể, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN88 đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ, chở theo 340 hành khách là công dân Việt Nam từ thủ đô New Dehli (Ấn Độ) về nước.

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa người Việt tại Ấn Độ hồi hương do các cơ quan chức năng Việt Nam và Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Vietnam Airlines phối hợp thực hiện.

Hành khách làm thủ tục trước khi lên máy bay. Ảnh: VNA

Được biết, hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt sinh sống tại khắp 15 bang của Ấn Độ như người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực, công dân đi công tác ngắn hạn và tăng ni, Phật tử đang tu tập tại các viện Phật giáo ở Ấn Độ.

Đặc biệt, trên chiều đi từ TP.HCM đến New Dehli, chuyến bay đã vận chuyển miễn cước lô hàng gần 3 tấn gồm trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Chính phủ Ấn Độ giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng tại nước này.

Các hành khách được trang bị đồ bảo hộ y tế trên chuyến bay. Ảnh: VNA

Tương tự những hành trình khác trở về từ vùng dịch, tất cả thành viên trong phi hành đoàn trên chuyến bay phải mặc đồ bảo hộ y tế toàn thân, hạn chế di chuyển, giao tiếp trong quá trình phục vụ và không rời khỏi máy bay nếu không có nhiệm vụ. Hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được trang bị đồ bảo hộ toàn thân để sử dụng trong suốt hành trình.

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, tàu bay được phun khử trùng theo quy định và toàn bộ hành khách, tổ bay được đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp phát hiện dương tính với virus Covid-19 sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO