Samsung 'vô đối' tại thị trường điện thoại 5G Mỹ

ANH DŨNG - 21/05/2020 14:12

(doanhnhantrevn.vn) - Không có sự cạnh tranh của hai đối thủ "sừng sỏ" là Huawei và Apple, Samsung dễ dàng thông trị thị trường điện thoại thông minh 5G ở Mỹ.

Dựa trên báo cáo thị trường mới nhất của công ty nghiên cứu Strategy Analytics, ba mẫu điện thoại thông minh 5G bán chạy nhất trong quý 1/2020 tại Mỹ đều thuộc về Samsung.

"Gia đình" Samsung Galaxy S20 khá được ưa chuộng tại Mỹ. Ảnh: TheVerge

Trong đó, điện thoại Galaxy S20+ 5G được ưa chuộng nhất với 40% thị phần và khá phổ biến ở giới thượng lưu tại các thành phố lớn như Los Angeles hay New York. Galaxy S20 Ultra 5G xếp thứ 2 với 30% thị phần và Galaxy S20 5G xếp thứ ba với 24% thị phần.

Tổng cộng, Samsung chiếm tới 94% thị phần điện thoại 5G tại Mỹ, vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ.

Điều này cũng dễ hiểu khi các hãng sản xuất điện thoại như LG, Motorola, OnePlus và TCL quá yếu để có thể đọ sức với Samsung. Trong khi hai đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh là Huawei thì không được bán hàng ở Mỹ còn Apple lại chưa ra mắt iPhone 5G.

Hiện tại, ngoài ba mẫu điện thoại trên, Samsung còn có Galaxy S10 5G, Galaxy Fold 5G tại thị trường điện thoại cao cấp và mới ra mắt thêm Galaxy A51 5G, Galaxy A71 5G với mức giá rẻ hơn. Dự kiến, Samsung sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm phiên bản 5G của Galaxy Z Flip trong nửa cuối năm nay ở Mỹ.

Phó Giám đốc của Strategy Analytics, Juha Winter nhận xét: "Samsung và các công ty khác đang nhanh chóng giới thiệu các mẫu điện thoại 5G để "cướp" lấy khách hàng nhiều nhất có thể trước khi Apple ra mắt iPhone 5G vào cuối năm nay".

Không chỉ tại Mỹ, Samsung còn dẫn đầu về cuộc đua 5G khi xuất xưởng 8,3 triệu điện thoại 5G và chiếm 34,4% thị phần trong quý 1/2020 trên toàn thị trường. Hai mẫu điện thoại Samsung được mua nhiều nhất là Galaxy S20 5G và S20 Ultra 5G.

Theo sát ngay phía sau là :ông lớn" Trung Quốc Huawei với 8 triệu điện thoại (bao gồm cả thương hiệu con Honor) và chiếm 33,2% thị phần.

  • Xiaomi thống trị, Vivo 'vượt mặt' Samsung tại Ấn Độ
    Công nghệ- ANH DŨNG - 27/04/2020 15:22
    (doanhnhantrevn.vn) - Những năm gần đây, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung liên tục bị các đối thủ đến từ Trung Quốc vượt mặt tại Ấn Độ, thị trường đông dân thứ ba thế giới. Đầu tiên là Xiaomi và gần đây nhất là Vivo.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO