Samsung mở lớp học công nghệ cho học sinh khó khăn Việt Nam

ĐỨC HIỆP - 11/12/2019 07:17

(doanhnhantrevn.vn) - Samsung Việt Nam ngày 9/12 chính thức ra mắt lớp học STEM (phương pháp giáo dục gồm khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học) tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Thái Nguyên và Bắc Ninh.

Samsung cho biết thông qua lớp học muốn đưa STEM đến gần với các học sinh Việt Nam hơn. Ảnh: Liên Hương.

Theo Samsung Việt Nam, Ngôi trường Hy vọng Samsung Thái Nguyên và Bắc Ninh là hai dự án do Samsung và các nhà hảo tâm xây dựng dành cho học sinh nghèo từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở với giá trị đầu tư hàng chục tỉ đồng (trong đó ngôi trường tại Bắc Ninh xây đầu tiên từ năm 2013).

Với lần đầu tư này, lớp học tại hai trường được trang thiết bị công nghệ tiên tiến của Samsung gồm bảng tương tác thông minh, máy tính bảng, STEM Lego Robotics, máy cắt CNC (công nghệ điều khiển bằng máy tính), máy in 3D…

Tại các lớp học, học sinh sẽ có cơ hội bộc lộ năng khiếu, phát triển tư duy logic và nâng cao hiệu quả học tập.

Bên cạnh đó, chương trình cũng thiết kế và tổ chức các buổi đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực hành mô hình STEM nhằm trang bị cho giáo viên những kĩ năng cần thiết để nâng cao tính thực tiễn và chất lượng bài giảng, từ đó truyền cảm hứng học tập và khuyến khích học sinh nuôi dưỡng đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

So với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo trình STEM được xây dựng có hệ thống từ các vấn đề thực tiễn, chú trọng tư duy và các khái niệm lớn trong cách mạng 4.0 và các kỹ năng thiết yếu. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay vào đó, học sinh được đánh giá qua các kỹ năng, ví dụ như phương cách giải quyết vấn đề.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, hãng mong muốn đồng hành với Việt Nam nhiều hơn nữa để hiện thực hoá tầm nhìn về cách mạng công nghiệp 4.0. Việc đầu tư vào giáo dục STEM sẽ lan tỏa nhận thức trong cộng đồng cũng như đưa STEM đến gần với các học sinh Việt Nam hơn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO