Saigon Co.op đảm bảo thực phẩm đủ để người dân dùng đến nửa năm

HỒNG TRÂM - 31/03/2020 15:30

(doanhnhantrevn.vn) - Lãnh đạo hệ thống siêu thị của Saigon Co.op khẳng định hệ thống đã dự trữ lượng hàng hoá rất dồi dào, bao gồm: gạo, mì gói, đồ hộp, nước tinh khiết, trứng gia cầm, thịt gia súc, giấy vệ sinh… người dân có thể ăn 3- 6 tháng không hết.

Chiều 31/3, đại diện Saigon Co.op có thông tin liên quan tới việc đảm bảo hàng hoá, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian tự cách ly 15 ngày theo yêu cầu của Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Nội dung chỉ thị “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa”.

Theo đó, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op vẫn hoạt động bình thường nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của toàn xã hội. Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, hệ thống đã dự trữ lượng hàng hoá rất dồi dào, bao gồm: gạo, mì gói, đồ hộp, nước tinh khiết, trứng gia cầm, thịt gia súc, giấy vệ sinh… người dân có thể ăn 3- 6 tháng không hết. Vì thế, bà con có thể yên tâm, không cần tích trữ hàng hóa.

Saigon Co.op đảm bảo vẫn đủ lượng hàng hoá phục vụ cho người dân. Ảnh: M.T

Được biết, ngoài nguồn cung vào đều đặn mỗi ngày, hiện đơn vị đã dự trữ 11 nhóm sản phẩm thiết yếu như gạo, mì, giấy vệ sinh, nước rửa....

Ngoài ra, Saigon Co.op đã đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm của Saigon Co.op tại Bình Dương, miền Tây, miền Bắc; đàm phán ký thỏa thuận dự trữ hàng tại kho các nhà cung cấp; dự trữ tại kho các siêu thị để kịp thời cung ứng hàng; có kế hoạch dự trữ riêng cho từng siêu thị thuộc vùng dịch:  Hà Nội, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng …

Về giá bán, Saigon Co.op không tăng giá với phần lớn sản phẩm, thậm chí đơn vị còn tổ chức rất nhiều chương trình giảm giá, chấp nhận thua lỗ để giữ giá thật tốt cho người dân.

Để tiện cho việc hạn chế ra ngoài của người dân, ngoài tăng nhân viên phục vụ kênh mua sắm qua điện thoại, Saigon Co.op cũng tiếp nhận đơn hàng qua viber/zalo/phát phiếu mua hàng đến tận nhà khách hàng.

Theo đó, khách hàng chỉ cần liên hệ với siêu thị thông qua kênh này, siêu thị sẽ “ship” hàng về tận nhà. Một số Co.op Food triển khai dịch vụ đặt hàng và giao hàng tận nhà, chuỗi cửa hàng Cheers thêm nút “mua ngay” trên fanpage để giúp khách hàng có thể mua trực tuyến và được “ship” về tận nhà theo yêu cầu.

  • Khẩu trang y tế vẫn khan hiếm, nước rửa tay tràn siêu thị
    Thị trường- - 03/03/2020 06:32
    Khẩu trang y tế vẫn “lặn mất tăm” trên thị trường, nhiều người dân mòn mỏi đợi hàng về theo lời các nhà thuốc. Trong khi đó, mặt hàng nước rửa tay khô đã tràn ngập trong các siêu thị, giá cả hạ nhiệt so với lúc bắt đầu có dịch Covid- 19 do virus Corona.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO