Saigon Books phát hành miễn phí sách 'Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách'

C.L - 24/03/2020 14:46

(doanhnhantrevn.vn) - Saigon Books vừa mua bản quyền và xuất bản "Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách". 100 nghìn cuốn sách sẽ được phát hành miễn phí từ ngày 23/3 nhằm góp phần giúp người dân tự bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách là cuốn sách bán được 1 triệu bản sách giấy và 10 triệu bản ebook tại Trung Quốc, đồng thời được Chính phủ Iran mua bản quyền, xuất bản. Bản điện tử cuốn sách này cũng được đăng trên trang web của Bộ Y tế Iran. 

Sách còn được dịch, xuất bản tại: Singapore, Nga, Uzbekistan, Mỹ, Canada. Tại Việt Nam, Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách được Saigon Books mua bản quyền, GS. Trương Văn Hồng chủ biên, Lương Hiền dịch và được hiệu đính bởi Tiến sĩ Phạm Hùng Vân - Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TP.HCM. 

Bìa tập sách được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: SGB

Ở thời điểm hiện tại, mọi diễn biến xung quanh dịch bệnh này tác động không nhỏ đến tâm tư của mỗi người. Chính phủ các nước không ngừng nỗ lực nâng cao mức độ kiểm tra, rà soát cũng như có các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Trong cuộc đấu tranh chống lại Covid - 19 này, ngoài việc dựa vào các biện pháp phòng chống mạnh mẽ của nhà nước, còn phải dựa vào ý thức và thái độ hợp tác tích cực phòng dịch của mỗi người. 

Cuốn sách Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách được xem như một cẩm nang cung cấp tổng quan các thông tin cơ bản về chủng virus corona (Covid-19) như: Nguồn truyền nhiễm của Covid-19? Nhóm người nào dễ lây nhiễm? Thời gian ủ bệnh? Triệu chứng bệnh? Điều trị và sau điều trị bệnh Covid-19 như thế nào?

Bên cạnh đó, sách còn cho bạn nắm rõ những kiến thức trong việc phòng tránh dịch cơ bản dành cho mỗi cá nhân, về cách làm thế nào để tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh, với các nội dung: Những ai cần cách ly tại nhà? Phương pháp cách ly tại nhà? Loại khẩu trang nên đeo? Sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách? Chọn khẩu trang cho phụ nữ mang thai và trẻ em? Người già và người bệnh không thích hợp đeo khẩu trang thì sao? Các phương pháp khử trùng? Rửa tay như thế nào? Cách nhận biết bản thân có phải người tiếp xúc mật thiết? Người tiếp xúc mật thiết cần lưu ý những gì?...

Người dân cần cung cấp thông tin đúng để phòng chống dịch hiệu quả. Ảnh: NVCC

Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách sẽ giải đáp các thắc mắc và chia sẻ cách hướng dẫn phòng dịch Covid-19 trong những hoàn cảnh khác nhau mà không phải ai cũng biết, được chia ra từng phần chi tiết như:

-Tại nhà: Uống viên sủi có giúp ngừa virus SARS-CoV-2 không? Ở nhà bật điều hòa có an toàn không?...

-Khu dân cư có người nhiễm bệnh: Có virus SARS-CoV-2 bám trên các thiết bị, đồ vật nơi công cộng như tay vịn cầu thang, thiết bị cơ giới của khu dân cư không? Đi thang máy có nguy cơ nhiễm bệnh không? Rác thải của người nhiễm bệnh có lây bệnh không?

-Đi lại: Lưu ý khi ra ngoài rồi về nhà, lưu ý khi ra ngoài tập thể dục, lưu ý khi đi tàu cao tốc và máy bay…

-Quay lại làm việc: Lưu ý khi quay lại làm việc tại những nơi không phải vùng dịch, lưu ý khi quay lại làm việc đối với những người trong vòng hai tuần từng lưu trú hoặc du lịch…

-Đi làm: Nhiều người chung một phòng làm việc phải phòng dịch thế nào? Điện thoại di động, máy tính để bàn, bàn phím có cần khử trùng? Lưu ý gì khi đón hoặc tiếp khách? Đi thang máy có nguy hiểm không? Tham gia các cuộc họp có cần đeo khẩu trang?

-Khu vực công cộng: Cách phòng tránh khi đến những nơi công cộng
(siêu thị, chợ thực phẩm), Cách phòng tránh khi đến bệnh viện…

-Khám bệnh: Nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ, khi nào cần đi khám bệnh? Phụ nữ mang thai có thể khám thai như bình thường không? Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, trẻ em có thể tiêm vaccine không?

Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách được Saigon Books phát hành miễn phí. 

  • Người trẻ viết sách chia sẻ lối sống xanh
    Văn hóa - giải trí- GIÁNG NGỌC - 04/03/2020 09:46
    (doanhnhantrevn.vn) - Thương hiệu sách trẻ Wings Books của Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ đôi ấn phẩm "Loài plastic - khi nhựa trỗi dậy" và "Sống xanh rồi mới sống nhanh" của các tác giả trẻ, chia sẻ thông tin, nhận thức về tác hại của việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, cũng như truyền cảm hứng về lối sống giảm rác thải trong cộng đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO