Sai lầm bồng bột tuổi mới lớn đã dẫn đôi bạn trẻ đến cuộc sống bế tắc

CÁT TƯỜNG    - 01/08/2020 09:13

(doanhnhantrevn.vn) - Với các bạn trẻ dù sự sai lầm dẫn đến bi kịch như thế nào, các bạn cũng nhất định phải quay về. Gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất khi bên ngoài sóng gió bủa vây.  

Hoa sinh ra trong một gia đình nghèo. Mặc dù vậy bố mẹ vẫn cố gắng lo cho em đến trường mong tìm cái chữ đổi đời.

Thế nhưng, Hoa đã đập tan ước muốn của bố mẹ khi vướng vào tình yêu lúc còn quá trẻ. Người yêu em là Tuấn, học trên Hoa một lớp. Trong những lần đi chơi xa, có nhiều thời gian ở bên nhau, những xúc cảm yêu đương đã khiến cho hai bạn đi quá giới hạn.  

Yêu sớm, vấn đề cần quan tâm của gia đình và xã hội. Ảnh: IT

Sau nhiều lần quan hệ không an toàn, Hoa mang thai. Em rất sợ bố mẹ biết được. Do suy nghĩ không thấu đáo, họ rủ nhau trốn lên thành phố "lập nghiệp".

Bằng cấp không có, tiền bạc cũng không, họ sống vất vưởng kiếm tiền bằng đủ thứ công việc chân tay trong tình cảnh cái đói luôn rình rập mỗi ngày. 

Thời nay chắc chẳng còn mấy người phụ nữ phải sống cùng cực như Hoa. Có những đêm mưa tầm tã, mười hai giờ đêm Tuấn vẫn đi bốc vác chưa về, Hoa ôm con ngồi run lẩy bẩy trong chiếc lều mỏng manh, liên tục đưa đẩy bởi mưa gió tầm tã.

Có một lần được lĩnh được ít tiền công, bạn bè trong cánh bốc vác rủ đi một nhậu một bữa để bù vào những ngày vất vả, Tuấn cũng muốn đi nhưng nghĩ đến món tiền mua sữa cho con, anh từ chối. Khi về, nghĩ tủi thân anh khóc than, chửi trời mắng đất, chửi Hoa.

Qua cơn, anh tỏ ra hối hận, xin lỗi, làm hòa. Nhưng thỉnh thoảng anh lại lên cơn, lại la hết chửi bới. Sống đã không quê hương  nhà cửa, không cha mẹ họ hàng, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc… nay còn phải chịu cảnh nghe Tuấn chửi mắng, gây cãi, Hoa thấy cuộc sống của cô thật bế tắc. Nhiều đêm nhìn bến sông vắng vẻ, cô muốn leo lên cầu gieo mình xuống dòng nước cho xong, nhưng nghĩ thương con đã khổ còn mồ côi, Hoa không nỡ.

Lâu rồi Hoa không còn liên lạc với gia đình. Giờ đây, cuộc sống của cô đang chìm trong bi kịch. Vì sao đến nông nỗi như thế này?

Chuyện tập tành yêu đương quá sớm của các cô cậu học trò ngày nay đã dẫn đến nhiều tác hại ai khó lường. Nhẹ nhất là xao lãng chuyện học hành, cãi lời bố mẹ khiến quan hệ gia đình bất hòa. Nặng hơn là có thai ngoài ý muốn, phải bỏ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gián đoạn học tập.

Thậm chí do không biết cách xử trí, nhiều trường hợp phải lâm vào cảnh bế tắc như trường hợp của Hoa và Tuấn trong câu chuyện kể trên. Ở cái tuổi lẽ ra vẫn còn ăn ngủ, học hành, vui chơi cùng chúng bạn thì Hoa phải rời bỏ làng quê sống cuộc đời bồng bềnh, nổi trôi, làm mẹ ở cái tuổi đẹp nhất của thời con gái.

Giá như hai bạn đừng quan hệ tình dục quá sớm, thậm chí biết cách quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh thai đúng cách. Khi lỡ mang thai, bạn gái phải nói cho bố mẹ hoặc cô giáo hay một người lớn nào đó đáng tin cậy để nhờ họ giúp đỡ, không nên bỏ trốn để tự mình xoay xở như trường hợp của bạn Hoa trên đây.

Ngay cả người đã trưởng thành, có nghề nghiệp, có thu nhập ổn định khi ra đời còn phải vất vả khó khăn, huống gì các bạn tuổi đời còn bé, không có nghề nghiệp, không có nhà cửa, không người thân bên cạnh lại phải nuôi con nhỏ sao tránh khỏi cuộc sống bế tắc. Đến bây giờ khi các bạn đã thấm được nỗi đau thì các bạn không còn con đường nào để lựa chọn.  

Yêu sớm, có thai ngoài ý muốn do không biết cách xử trí, nhiều trường hợp phải lâm vào cảnh bế tắc. Ảnh: IT

Ngay bây giờ, hai bạn cần phải được giúp đỡ, nếu không tình huống xấu nhất sẽ xảy ra. Để giúp bạn trong hoàn cảnh khốn cùng này, chỉ có bố mẹ. Gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất để bạn quay về bất kể bạn có lỗi lầm gì. Bạn nên quay về nhà.  

Cha mẹ nào cũng thương con, họ nóng giận chỉ là nhất thời, yêu thương và lo lắng cho con là bản năng của người làm cha mẹ. Nếu yêu thương con mình hai bạn nên quay về. Đây cũng là một bài học, một kinh nghiệm quý báu góp vào hành trang hiểu biết để hai bạn quan tâm, theo dõi, giáo dục con mình sau này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO