Sách hay cho mùa Vu Lan

CẨM LỆ - 10/08/2019 12:45

Những trang sách đọc và chiêm nghiệm sẽ trỗi dậy trong bạn tâm niệm hiếu thuận với cha mẹ. Đọc để thấu hiểu đạo lý, để kịp “ngộ” ra chữ “hiếu” để không đợi thời gian lấy đi điều quý giá nhất của đời mình.

1. Sống đời bình an (tác giả: Suối Thông)

Cuốn sách không triết lý về gia đình, mà nhiều hơn đó là các bài viết dạy con người tu dưỡng phẩm chất, học hạnh buông xả, nuôi dưỡng hạt giống hạnh phúc trong cuộc sống. Đặc biệt một chương sẽ khiến bạn đọc phải tự mình nghiền ngẫm, suy tư thật nhiều khi chiêm nghiệm một điều có thật nhưng nhiều người đã vô tình không nghĩ đến: “Nếu một ngày người sanh người dưỡng đều rời đi, thế gian này không còn ai suốt đời cầu nguyện cho bạn nữa, không còn ai thật lòng vô tư bên cạnh bạn. Nên nhớ ba mẹ chỉ có một trên đời. Bạn bè có thể đổi, công việc có thể tìm, tiền bạc có thể kiếm, thậm chí tim gan có vấn đề vẫn có thể thay… Ba mẹ mất rồi, biết tìm nơi đâu?”.

Bìa sách Sống đời bình an

2.Trao gởi nhân duyên (tác giả: Quán Như)

Theo Quán Như – tác giả của quyển sách Trao gởi nhân duyên, ba thứ trong đời người phải biết trân trọng: thứ nhất là cha mẹ, thứ hai là gia đình và cuối cùng là sức khỏe. Ngày tháng thoi đưa, thời gian là hữu hạn, chỉ có tình yêu thương của mẹ cha là vô hạn. Tuổi xuân của cha mẹ là dành trọn cho con, con trở nên đẹp đẽ rạng ngời thế này cũng nhờ một tay song thân tạo thành.“Cha mẹ: một phần hiếu thuận, một phần tâm tình”. Cho nên báo hiếu với cha mẹ là hằng ngày, chứ không phải đợi đến Vu Lan chúng ta mới báo hiếu.

Trao gửi nhân duyên của Quán Như

3. Như mây thong dong (tác giả: Lưu Đình Long)

Đọc Như mây thong dong để quan sát bản thân, lắng nghe tiếng lòng, hiểu ra rằng niềm đau nỗi khổ thực ra chỉ nhẹ như mây. Lời văn không quá nhẹ nhàng mà ngược lại có vài phần cứng rắn, Như mây thong dong là một thế giới riêng, kết nối những con người có chung cảm nhận về nỗi khổ trong dòng tâm thức. Ở đó, chỉ có cuộc trò chuyện duy nhất giữa bạn đọc và tác giả Lưu Đình Long – một người làm báo lâu năm.

Bìa tác phẩm Như mây thong dong

4. 50 thiên thần của bạn (tác giả: tiến sĩ thần học Anselm Grün)

50 thiên thần của bạn được viết bởi Anselm Grün – một tiến sĩ thần học, đồng thời là một tu sĩ, một triết gia, một nhà tâm lý học của Đức. Kiến thức uyên bác của tác giả cũng những hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người đã được ông chia sẻ trong quyển sách này thông qua hình ảnh ẩn dụ về các thiên thần, là biểu tượng của phúc lành, hy vọng và những điều đẹp đẽ để giúp bạn đọc đi vào chiều sâu tâm hồn mình, bắt đầu hành trình chuyển mình để thay đổi.

50 thiên thần được tác giả đề cập đến trong sách chính là 50 thái độ sống sẽ giúp đỡ và chữa lành những tổn thương trong ta, để từ đó có thể rũ bỏ những muộn phiền, mang lại bình yên trong chính sự cô đơn của bản thân mình.

Tác phẩm Năm mươi thiên thần của bạn

5. An nhiên như nắng (tác giả: Chân Thiện Nhật)

Là một trong những dòng sách tinh thần, An nhiên như nắng của tác giả Chân Thiện Nhật cũng gói gọn trong hai chữ “tùy duyên” như bao luân lý đạo Phật khác. An nhiên như nắng là một viên thuốc tinh thần chữa lành những xáo động trong tâm hồn. Một phần là tháo gỡ những lẹo quẹo lung tung trong tâm hồn, một phần là đọc để hiểu mà nghiệm, mà suy, rằng tuổi trẻ cần dung dưỡng sự an yên bằng cách chế tác những niềm vui nho nhỏ, đó mới là sống hết mình với năm tháng hiện tại

An nhiên như nắng của tác giả Chân Thiện Nhật


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO