Robot, máy bay không người lái bảo vệ các nguyên thủ tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN

HUYỀN TRANG - 25/11/2019 16:14

(doanhnhantrevn.vn) - Xe an ninh, máy bay không người lái, robot và các thiết bị công nghệ cao khác được sử dụng để bảo vệ các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN.

Xe không người lái HR-Sherpa đi tuần tra đảm bảo an ninh của Hội nghị Thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN. Ảnh: Yonhap

Trong Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc được tổ chức từ ngày 25 - 26/11, nhiều thiết bị an ninh công nghệ cao được lắp đặt tại BEXCO (Busan Exhibition & Convention Center) – địa điểm tổ chức hội nghị. Trong đó, phương tiện an ninh không người lái, được gọi là HR-Sherpa nhận được sự quan tâm của truyền thông.

HR-Sherpa là một phương tiện điều khiển từ xa, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của Hàn Quốc, thực hiện các nhiệm vụ tuần tra và an ninh xung quanh BEXCO mà không cần người lái xe.

Camera được gắn ở trên đỉnh, mặt trước, mặt sau, bên trái và bên phải của xe để thu thập hình ảnh 360 độ xung quanh, hoạt động tốt ngay cả vào ban đêm. Mọi hình ảnh thu được sẽ tự động truyền đến phòng kiểm soát.

Theo nhóm dịch vụ an ninh đặc biệt của Hàn Quốc, HR-Sherpa cũng có thể phát hiện các nhân viên bảo vệ gần đó và tự động theo dõi họ hoặc tự khám phá, tuần tra các tuyến đường được chỉ định.

Robot Paro hướng dẫn thông tin cho người đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN. Ảnh: Yonhap

Hội nghị cũng sử dụng một robot bảo mật và hướng dẫn có tên Paro. Nó có nhiệm vụ hướng dẫn cho những người tham gia hội nghị thượng đỉnh và đồng thời thực hiện các nhiệm vụ an ninh.

Robot Paro tự vận hành và có thể hướng dẫn bằng tiếng nước ngoài. Khi có kẻ xâm nhập, nó sẽ có khả năng cảnh báo cho phòng kiểm soát.

Ngoài ra, các loại máy bay không người lái cũng đã được huy động để đảm bảo an ninh trong Hội nghị. Những máy bay không người lái này chịu trách nhiệm kiểm tra các tuyến đường di chuyển của các nguyên thủ quốc gia, tiến hành tìm kiếm trong các khu rừng và dọc theo bờ biển.

Vào ban đêm, máy bay không người lái sẽ được trang bị hệ thống hình ảnh nhiệt để tiến hành các hoạt động tìm kiếm dễ dàng. Chúng cũng có khả năng phát hiện những tay súng khủng bố ẩn nấp ở khắp mọi nơi, đặc biệt là khu vực nóc các tòa nhà cao tầng.

Đội ngũ an ninh cho biết họ đã vận hành một hệ thống quản lý nhận dạng khuôn mặt tiên tiến dựa trên một công cụ trí tuệ nhân tạo. Hệ thống này giúp xác định 14.000 người đã đăng ký tham gia hội nghị thượng đỉnh và quản lý lộ trình di chuyển của họ.

Theo Yonhap

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO