Ra mắt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM

HOA ĐINH - 10/07/2020 21:18

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 10/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong ngày ra mắt, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức và cá nhân

TP.HCM là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của cả nước, cũng là nơi có nhiều người có công với đất nước, trong đó có hơn 50.000 liệt sĩ và hàng chục ngàn liệt sĩ cả nước ngã xuống trên địa bàn. Hiện thành phố mới chỉ quy tập được 27.145 mộ liệt sĩ nằm tại 7 nghĩa trang, trong đó có 7.636 mộ liệt sĩ chưa biết thông tin.

Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều hoạt động trong việc chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhưng việc giải quyết chế độ chính sách tồn đọng sau chiến tranh, nhất là vấn đề chăm lo gia đình liệt sĩ, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn nhiều gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM ra đời nhằm tiếp nối tri ân liệt sĩ, những người có công với đất nước, bên cạnh các cơ quan chức năng thực thi chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước đối với người có công với đất nước.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM là tổ chức xã hội, chịu sự quản lý của Sở LĐ-TB-XH TP, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện đi lại.

Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội trả lời phỏng vấn báo chí

Đại tá Trần Thế Tuyển, nguyên Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Chủ tịch Hội cho biết: “Nhiệm vụ của Hội tới đây là nhanh chóng ổn định tổ chức, thu hút sự ủng hộ của toàn xã hội, trong đó các doanh nhân, doanh nghiệp để lên kế hoạch tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng học bổng cho con em liệt sĩ nghèo, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ đang gặp khó khăn về đời sống”.

Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Công ty du lịch Đại Nam cho biết, từng là người lính nên ông sẵn sàng góp phần để tri ân đồng đội đã nằm xuống và chia sẻ với những gia đình liệt sĩ còn khó khăn.

Tại đại hội, các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ Hội 35 nhà tình nghĩa và hơn 700 triệu đồng. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam ủng hộ 250 triệu đồng và 10 căn nhà tình nghĩa (trị giá 600 triêu đồng), ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Công ty du lịch Đại Nam ủng hộ 15 căn nhà tình nghĩa (trong 3 năm)…

 

 

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO