Quảng Trị tạm dừng karaoke, vũ trường

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 02/08/2020 15:01

(doanhnhantrevn.vn) - Các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar... được chính quyền tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng nhằm chống dịch Covid-19.

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công điện hỏa tốc về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Trị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 14.000 người từ các tỉnh thành có dịch trở về.

Kể từ ngày 2/8 yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, hạn chế đến các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19; cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng nước xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Hạn chế tất cả các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có sự tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường... Các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đang gấp rút xác định danh sách tất cả 14.000 người từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 trở về để xét nghiệm. Dự kiến, việc xét nghiệm bắt đầu từ ngày 4/8 và hoàn thành ngày 7/8.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO