Quảng Trị đóng cửa khẩu phụ, kiểm soát lối mòn dọc biên giới Việt-Lào

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 06/02/2020 15:44

(doanhnhantrevn.vn) - Các cửa khẩu phụ và hàng trăm lối mòn dọc biên giới Việt-Lào vừa được Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng trị có lệnh đóng cửa để kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV.

4 cửa khẩu phụ ở huyện biên giới Hướng Hóa, Đakrông và triển khai lực lượng kiểm soát chặt chẽ hàng trăm lối mòn trên tuyến biên giới Việt-Lào để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Đại tá Lê Văn Phương-Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, thông tin vào ngày 6/2.

Ngoài lượng lớn người xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, dọc tuyến biên giới Việt-Lào còn có nhiều lối mở, đường mòn mà cư dân biên giới thường hay qua về để thăm thân và làm nương rẫy.

Nhiều tổ, đội thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của cư dân trên các đường mòn, lối mở. Cùng với đó là tuyên truyền cho người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch do virus corona gây ra.

Lực lượng kiểm soát chặt chẽ hàng trăm lối mòn trên tuyến biên giới Việt-Lào.

Các Đồng Biên Phòng dọc biên giới đã thông báo việc cấm cư dân đi lại cho cơ quan chức năng nước Lào nắm rõ và cùng chấp hành. Cư dân biên giới muốn qua lại cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo sáng 6/2 cũng đã tổ chức diễn tập các phương án đối phó trong trường hợp có dịch do virus corona gây ra.

Việc phun thuốc tiêu độc khử trùng cũng luôn được các đơn vị liên quan thực hiện rốt ráo.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO