Phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh rối loạn cương dương

VIỆT ANH - 26/02/2020 10:33

(doanhnhantrevn.vn) - Theo đại diện Bệnh viện Việt Đức, ước tính 16% đàn ông từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tỉ lệ mắc tăng lên theo từng độ tuổi. Dù có nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên, phương pháp tối ưu là phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật bệnh nhân rối loạn cương dương. Ảnh: BV VĐ.

Tỉ lệ rối loạn cương dương tương đối cao, có nhiều phương pháp điều trị, cả nội khoa, ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp ít sang chấn.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị.

Bệnh viện Việt Đức mới đây thông báo phẫu thuật thành công cho 3 bệnh nhân rối loạn cương dương, nâng tổng số ca phẫu thuật rối loạn cương dương thành công tại bệnh viện này lên 6 ca. Được biết, tất cả bệnh nhân đều phục hồi, làm chủ bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

Một trong các bệnh nhân được phẫu thuật thành công, anh P.H.T (42 tuổi, quê Bắc Ninh) cho hay, anh từng trải qua nhiều ca phẫu thuật như phẫu thuật chấn thương sọ não năm 2001, phẫu thuật chấn thương cột sống cổ, liệt tứ chi.

Dù cơ lực ở tay trái hồi phục tốt, chức năng đại tiểu tiện có hồi phục nhưng không thể cương được dương vật. Anh P.H.T đã đi khám chữa ở nhiều nơi, tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả.

Tại Bệnh viện Việt Đức, anh P.H.T được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương, với các phẫu thuật viên là những chuyên gia đầu ngành.

PGS.TS Nguyễn Quang, Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật, cho biết, sau những chấn thương như chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực có liệt, chấn thương niệu đạo, bệnh nhân có ít cơ hội hồi phục khả năng quan hệ tình dục.

Cho nên, phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo là phương pháp tối ưu, giúp bệnh nhân sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, thậm chí có thể có con, PGS Quang nhấn mạnh.

Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Quang khuyến cáo, tất cả các trường hợp rối loạn cương dương cần đi khám và điều trị kịp thời, tại các cơ sở uy tín để có phương pháp điều trị thích hợp và tối ưu nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO