Phúc Khang hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai

HOA ĐINH - 14/02/2020 20:26

(doanhnhantrevn.vn) - Nằm trong chương trình “giải cứu” nông sản cho các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch cúm Covid-19 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã quyết định hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai.

Tối 13/2, toàn bộ số dưa hấu trên đã được chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh để gửi tặng cho công đoàn 1 số quận trên địa bàn thành phố, các cán bộ công nhân viên của công ty, cư dân chung cư Diamond Lotus Riverside và Cơ sở mái ấm La Vang.

20 tấn dưa hấu được vận chuyển về Công ty. Ảnh Sĩ Nam

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang cho biết: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Sao Đỏ, Phúc Khang và nhiều doanh nhiều trực thuộc hội đã đăng ký mua các sản phẩm của nông dân đang bế tắc trong việc tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch cúm Covid -19. Các doanh nghiệp hội viên đã tiêu thụ được hơn 100 tấn dưa hấu. Riêng Công ty Phúc Khang mua 20 tấn và được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể CNCNV trong công ty.
Ở các nước Đông Á có nền nông nghiệp phát triển, thu nhập của người nông dân khá ổn định và tương đồng với người thành phố. Nhất là các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan có giải pháp rất đồng bộ về hạt giống, quy trình sản xuất, quá trình canh tác, tiêu chuẩn nuôi trồng, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để xuất khẩu. Với một quy trình rõ ràng, minh bạch từ nuôi trồng đến mâm cơm như thế thì khi có những biến động xảy ra, nếu bị ách tắc ở thị trường này thì có thể xuất khẩu được sang những thị trường khác. 
Đối với Việt Nam, theo tôi chúng ta cần có những chính sách cân bằng giữa khích lệ chi tiêu trong nước với tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu. Thay vì nhập khẩu thì người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm trong nước chất lượng cao. Các doanh nhân chúng tôi rất mong muốn được tham gia vào cuộc cách tân, hiện đại hóa nông nghiệp, tạo ra những doanh nghiêp thành công trên lĩnh vực nông nghiệp và những nông dân doanh nhân thành đạt ngay trên cánh đồng của mình”.

Chuyển những trái dưa "giải cứu" đến các văn phòng Công ty. Ảnh Sĩ Nam

Ngoài sự hỗ trợ và các giải pháp căn cơ của Chính phủ, sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp, về phía người nông dân, bà Mẫu cũng cho rằng họ cần có trách nhiệm với chính sản phẩm của mình làm ra. Các cơ quan nhà nước cần chú trọng truyên truyền, giáo dục người nông dân ý thức, nhận thức về cây, con giống, quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cộng đồng, tạo ra các sản phẩm chất lượng quốc tế. Họ cần hiểu được sứ mệnh của mình đối với sức khỏe cộng đồng cùng với phát triển kinh tế, như vậy ta mới có được nền nông nghiệp bền vững.

Các em ở Cơ sở mái ấm La Vang rất vui với những trái dưa hấu được Công ty Phúc Khang tặng. Ảnh Sĩ Nam

Cùng chung tay chia sẻ với bà nông dân khu vực Tây Nguyên, các Công ty xây dựng Hưng Thịnh, Công ty gỗ An Cường, PNJ, Deloitte… đã cùng hỗ trợ tiêu thụ gần 80 tấn.
Dịp này, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam Đặng Hồng Anh cũng ủng hộ tiêu thụ 40 tấn thanh long và dưa hấu tặng cho Hội LHPN quận Tân Bình, các nhà chùa, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp hội viên Hội DNT Việt Nam trên toàn quốc đã ủng hộ tiêu thụ được trên 2.000 tấn dưa hấu và thanh long.

Một số hình ảnh chương trình "giải cứu" dưa hấu của Công ty Phúc Khang

Ảnh Sĩ Nam

Ảnh TL

Ảnh TL

Ảnh TL

Ảnh TL

Ảnh TL


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO