Phụ nữ kém nhan sắc có thể tìm cho mình cuộc sống hạnh phúc?

PHƯƠNG QUỲNH - 22/05/2020 10:44

(doanhnhantrevn.vn) - Không thể phủ nhận sắc đẹp góp phần không nhỏ tạo ra nhiều cơ hội tốt cho phụ nữ. Nhưng nếu chẳng may, bạn sở hữu gương mặt hay vóc dáng thiếu hoàn hảo, không có nghĩa là bế tắc.

Ngày tôi còn bé, có một người đàn bà tật nguyền với khuôn mặt rất đáng sợ sống một mình trong mái lá xiêu vẹo ở cuối xóm. Mảnh đất xung quanh mái lá ấy được bà trồng trọt đủ loại cây trái rồi mỗi ngày bà mang những thứ cây nhà lá vườn đó ra chợ để bán kiếm sống.

Bọn trẻ con chúng tôi dù rất sợ nhưng hằng ngày vẫn hay chơi quanh quẩn chỗ khu vườn đó. Không chỉ vì nó có bóng mát mà còn vì thú vui thích chọc phá bà do biết chắc bà không bao giờ nổi giận với chúng tôi.

Người phụ nữ kém nhan sắc vẫn có thể tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Ảnh: IT

Có lần biết chuyện, tôi bị ba má la rầy cho một trận, sau đó bắt chúng tôi phải đến tận nơi xin lỗi bà và hứa không được tái phạm.

Tôi nghe má kể gương mặt bà xấu xí như vậy là do hồi còn trẻ bà đã xả thân cứu một đứa bé trong một đám hỏa hoạn và hô hoán lên để mọi người trong xóm kịp thoát thân và ngăn đám cháy không lan rộng ra. Cho nên ở đây, người ta coi bà như vị ân nhân đã cứu cả xóm thoát khỏi biển lửa năm nào.

Trong văn chương Việt Nam, có một nhân vật điển hình cho người phụ nữ kém nhan sắc mà ai cũng biết, đó là Thị Nở. Ngày nay, khi nói đến thân phận Thị Nở người ta có câu cửa miệng: “Thị Nở còn có Chí Phèo”. Ngụ ý rằng không phải người kém nhan sắc thì không có cơ hội tìm cho mình hạnh phúc lứa đôi. Không những thế, họ còn có thể đủ sức thức tỉnh lương tri một con người lầm đường lạc lối (như câu chuyện Thị Nở - Chí Phèo làng Vũ Đại).

Mới đây, trong một gameshow được phát sóng trên truyền hình, một nhân vật nam đã thẳng thừng bày tỏ quan niệm của mình về nhan sắc của phụ nữ rằng: "Xấu thì xấu vừa thôi, chứ phụ nữ xấu quá, em nói thật, nếu bố mẹ hai bên ép lấy nhau là hỏng cả một đời con cháu luôn!". Dẫu biết đó chỉ là ý kiến của một cá nhân, có khi chỉ là lời nói đùa cho vui, trong một game show truyền hình, nhưng ý kiến ấy lập tức bị phản bác mạnh mẽ.

Sinh ra trong đời, ai cũng mong muốn bản thân mình được hoàn mỹ nếu không đẹp xuất chúng thì chí ít cũng có một vóc dáng bình thường và một khuôn mặt ưa nhìn. Tuy nhiên, không phải muốn mà được, sắc vóc và gương mặt của một người đẹp xấu còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, người phụ nữ kém nhan sắc vẫn có thể tìm cho mình một hạnh phúc lứa đôi hoặc chí ít là một hạnh phúc riêng mình trong cuộc sống.

Ông bà ta đã từng nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Cho thấy, giá trị đích thực của người phụ nữ không hoàn toàn nằm ở vẻ đẹp hình thể. Tài năng và cái đẹp bên trong tâm hồn của người phụ nữ có sức hấp dẫn và quyến rũ không kém.

Ngày nay sự nhìn nhận của xã hội về nhan sắc đã khác, khi mà người người đua nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ thì không ai có thể phủ nhận sắc đẹp góp phần không nhỏ tạo ra nhiều cơ hội tốt cho phụ nữ. Nhưng nếu không may, bạn không được sỡ hữu một gương mặt hay vóc dáng không hoàn hảo thì không có nghĩa là bế tắc.

Bạn hãy kiểm tra xem ở bạn cái gì là nổi trội ở tài năng và cốt cách. Đó có thể là tấm lòng nhân hậu, hiếu thảo, là cốt cách dịu dàng đằm thắm, là thành tích học tập vượt trội, là tài năng về khoa học, kỹ thuật, là năng khiếu về cầm kỳ thi họa… thậm chí chỉ là một ánh nhìn thu hút, một nụ cười rạng rỡ, hay một giọng nói hút hồn người… Bạn hãy trau dồi, phát huy và sử dụng nó như là một thứ vũ khí thay cho sắc đẹp.

Vera Nanda Putri và Jun, cặp đôi "chồng đẹp vợ xấu" từng gây sốt trên mạng. Ảnh IT

Trong cuộc sống thực tế, có rất nhiều câu chuyện về những người phụ nữ kém nhan sắc nhưng vẫn tìm được cho mình nửa kia yêu thương và cuộc sống hạnh phúc. Thậm chí có nhiều cô gái xấu xí đã kết hôn với một chàng trai “ngời ngời nhan sắc”. Nhiều mối tình như thế đã được báo chí, các trang mạng đưa lên như là một hình ảnh đẹp trong cuộc sống được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Tóm lại, nếu như cái nết không thể đánh chết được cái đẹp thì chắc chắn nó cũng sẽ đường hoàng đi song song bên cạnh cái đẹp. Vấn đề còn lại thuộc về bản lĩnh và sự tự tin của chị em.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO