Phi công người Anh có nguyện vọng được về nước

THẠCH HƯƠNG - 22/06/2020 06:43

(doanhnhantrevn.vn) - BN91 (phi công người Anh) sức khỏe đã tốt lên nhanh chóng. Nam phi công có nguyện vọng được trở về nước sau hơn 3 tháng điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Lãnh đạo TP.HCM đến thăm BN91. Ảnh: BV

Theo Tiểu Ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6g ngày 16/4 đến 18g ngày 21/6, đã 66 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18g ngày 21/6, Việt Nam có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 6g đến 18g ngày 21/6 không có ca mắc mới.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 5.724 người.

Về tình hình điều trị các ca mắc Covid-19, theo báo cáo của Tiểu Ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.

Về sức khỏe BN91, theo Tiểu Ban điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã tốt lên từng ngày, do đó các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đề xuất đưa bệnh nhân ra khỏi khoa hồi sức tích cực để sang khoa phục hồi chức năng.

Sau khi tình trạng sức khoẻ tốt lên, nam phi công người Anh cũng có nguyện vọng được trở về nước. Tiểu Ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, vì theo đánh giá bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Khi nào sức khoẻ BN91 tốt lên, đạt yêu cầu sẽ tính toán phương án khả thi nhất sẽ cho bệnh nhân về nước an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO